U23 Australia và U23 New Zealand có sự chuẩn bị rất tốt trước trận đấu này. Cả hai đội đều bất bại 5 trận gần nhất. Trong đó, U23 Australia gây ấn tượng hơn khi hòa cả U23 Hàn Quốc, thắng dễ U23 Đài Bắc (Trung Quốc) lẫn U23 Campuchia cùng với tỷ số 6-0. Trong 5 trận ấy, U23 Australia thắng 2 và hòa 3 trận.

Về phần mình, U23 New Zealand cũng chơi khá tốt, nhưng là trước các đối thủ yếu hơn. Trong 5 trận bất bại gần nhất của U23 New Zealand, thì chính U23 Australia là đối thủ đáng chú ý nhất. Trận đấu ấy diễn ra chỉ cách nay 3 ngày. Hai đội hòa nhau 1-1, khi mà U23 New Zealand phải rất vất vả mới gỡ hòa.

Ở trận tái đấu này, U23 Australia vẫn là đội được đánh giá cao hơn. Và với sự thấu hiểu ở trận đấu trước đó, U23 Australia hứa hẹn sẽ tấn công tốt hơn, phòng ngự kín kẽ hơn. Dù sao nền bóng đá Australia cũng được đánh giá cao hơn nhiều so với New Zealand.

Nên nhớ, đây là giai đoạn hàng công U23 Australia đang đạt phong độ cực cao. Chỉ 4 trận gần nhất, đội bóng này ghi tới 15 bàn, tức trung bình gần 4 bàn/trận. Trong khi đó, U23 New Zealand lại để thủng lưới 5 trận sân khách liên tiếp. Thế nên, đây hứa hẹn là một chiến thắng dành cho U23 Australia.

Đội hình dự kiến

U23 Australia: Glover, Atkinson, Rowles, Mourdoukoutas, Gersbach, Samuel Silvera, Daniel De Silva, O'Neill, Wilson, Blackwood, Lachlan Wales

U23 New Zealand: Cameron Brown, Hunter Ashworth, Dylan de Jong, George Stanger, Robert Tipelu, Billy Jones, Clayton Lewis, James McGarry, Gianni Stensness, Billingsley, Rogerson

Dự đoán: 2-1