TLCA: Đang cập nhật
TX:

Key Tip: Trung Quốc toàn thắng 3 trận đối đầu Philippines trước đây.

Trung Quốc đang cho thấy quyết tâm rất lớn trong việc tìm kiếm tấm vé dự World Cup 2022. Sau khi chia tay Fabio Canavaro và bổ nhiệm tại Marcello Lippi từ thất bại tại giải giao hữu Trung Quốc mở rộng hồi tháng 3, các cầu thủ Trung Quốc đang duy trì thành tích toàn thắng cả 5 trận, bao gồm 3 trận giao hữu và 2 trận vòng loại World Cup.

Việc nằm ở bảng đấu tương đói dễ chịu giúp ĐT Trung Quốc khởi đấu rất ấn tượng. Họ đánh bại chủ nhà Maldives 5 bàn không gỡ và mới nhất là hủy diệt Đảo Guam với tỷ số 7-0. 6 điểm tuyệt đối sau 2 lượt trận, ghi tới 12 bàn thắng, Trung Quốc lúc này đang vững vàng ở ngôi đầu bảng và có sự tự tin cần thiết trong chuyến hành quân tới sân của Philippines.

Tại bảng đấu có sự xuất hiện của một đối thủ rất mạnh là Syria, việc Trung Quốc thể hiện quyết tâm và sự chuyên nghiệp ngay từ đầu là điều cần thiết. Bởi theo quy định ở vòng loại thứ hai này, chỉ đội đầu bảng chắc chắn giành vé đi tiếp. Trung Quốc cần phải tạo ra một chỉ số phụ an toàn để giành lợi thế trong cuộc đua với Syria.

Với Philippines, xét về thực lực đội bóng Đông Nam Á khó lòng có thể cạnh tranh được thứ hạng. Điều này đã được thể hiện qua thất bại 2-5 ngay trên sân nhà trước Syria. Dù mới đánh bại Đảo Guam 4-1, nhưng chừng đó là chưa đủ để giúp Philippiné có thể làm nên bất ngờ trước một Trung Quốc nhỉnh hơn về trình độ cũng như đẳng cấp và phong độ.

Chọn: Trung Quốc cả trận

Dự đoán: 1-3