- TLCA: 1/4:0

- T/X: 2 1/4

Sagadam hiện đang có được 15 điểm sau 9 vòng đấu tại giải vô địch quốc gia Turkmenistan, tạm thời xếp ở vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng khi có cùng bằng điểm với Köpetdag Aşgabat nhưng đang thi đấu ít hơn 1 trận, đồng thời kém 2 đội dẫn đầu bảng 3 điểm.

Sau khởi đầu không thực sự tốt với 2 trận hòa và 2 trận thua ở 4 vòng đầu tiên, Sagadam bất ngờ thi đấu thăng hoa và có phong độ rất tiến bộ khi ở 5 vòng đấu gần đây đội bóng thắng 4 và hòa 1.

Trong khi đó Ahal đang đứng thứ nhì trên bảng xếp hạng khi cùng có 18 điểm sau 9 vòng đấu giống như đội đầu bảng Altyn Asyr nhưng kém về hiệu số bàn thắng (+6 so với +10).

Loạt trận bất bại của Ahal đã chấm dứt kể từ vòng đấu thứ 5, và trong 5 trận đấu gần nhất đội bóng chỉ thắng 2, để thua tới 3 trận bao gồm cả 2 trận thua trước đối thủ chính hiện tại Altyn Asyr trên cả sân nhà lẫn sân khách.

Sagadam vs Ahal, 19h15 ngày 28/5: Tận dụng cơ hội

Trong 5 lần đối đầu gần nhất giữa hai đội Ahal đang là đối chiếm ưu thế khi thắng 4 và để thua 1. Thế nhưng hiện tại phong độ của Ahal đang rất sa sút trong khi Köpetdag Aşgabat lại thi đấu thăng hoa, cộng thêm lợi thế sân nhà nên nhiều khả năng Köpetdag Aşgabat  sẽ tận dụng cơ hội này để có điểm, không loại trừ việc giành trọn cả 3 điểm.

Phân tích TX

Trong cả 3 trận thắng trên sân nhà gần nhất Köpetdag Aşgabat đều giữ sạch lưới và tính từ đầu mùa giải đến nay họ chỉ để thua đúng 1 bàn sau 5 trận tại đây. Trong khi đó hàng công chơi kém cỏi là một trong những lý do khiến phong độ của Ahal sa sút nên có lẽ trận đấu tới cũng sẽ không có nhiều bàn thắng.

*Chuyên gia nhận định Sagadam vs Ahal: chọn Sagadam +1/4

*Dự đoán tỷ số Sagadam vs Ahal: 1-1