TLCA: 0:1/2
TX: 2 1/2

Key Tip: Thanh Hóa thắng 3, hòa 1 ở 4 trận đối đầu gần nhất trên sân nhà.

Sau khi nhận thất bại tối thiểu trước Viiettel và để ngôi đầu tạm rơi vào tay Hà Nội ở vòng 14, CLB TP.HCM đã tái chiếm vị trí số 1, đồng thời nới rộng khoảng cách với Hà Nội FC lên đến 3 điểm sau 2 trận thắng liên tiếp trước Bình Dương và Đà Nẵng. Đó là 2 trận đấu mà đội bóng của HLV Chung Hae Seong được chơi trên sân nhà.

Cuối tuần này, TP. HCM sẽ có chuyến làm khách tới sân của Thanh Hóa, đội bóng cũng mới chấm dứt mạch 10 trận liên tiếp không thua sau thất bại 2-4 trên sân của Nam Định vòng đấu trước. Trận thua này khiến đội bóng xứ Thanh dậm chân ở vị trí thứ 4 trên BXH với 24 điểm, kém ngôi đầu của TP. HCM khoảng cách 9 điểm.

Nếu còn muốn cạnh tranh ngôi vô địch hoặc ít nhất là bám đuổi nhóm dẫn đầu, nhiệm vụ của Thanh Hóa lúc này là phải nỗ lực giành chiến thắng trong trận cầu 6 điểm với TP. HCM chiều nay. Chỉ có thắng họ mới thu hẹp khoảng cách về điểm số với đối thủ, đồng thời biến cuộc đua vô địch trở nên hấp dẫn hơn ở những vòng đấu còn lại.

Lợi thế dành cho Thanh Hóa là họ được chơi trên sân nhà, nơi họ vẫn duy trì thành tích bất bại từ đầu mùa giải với 5 chiến thắng và 3 trận hòa. Trong khi đó, sân khách lại đang là điểm đi không mấy ăn toàn đối với TP. HCM, bởi họ đang trải qua mạch 4 trận liên tiếp không thắng, trong đó có 2 trận thua và đều đến ở V-League. Chưa kể, 4 lần gần nhất hành quân tới sân của Thanh Hóa, TP. HCM cũng bất thắng, trong đó nhận 3 thất bại và 1 trận hòa.

Chọn: Thanh Hóa -1/2 cả trận

Dự đoán: 2-1