TLCA: Đang cập nhật
TX:

Key Tip: U16 Indonesia là nhà ĐKVĐ giải đấu.

Tham dự giải U16 Đông Nam Á 2019, U16 Indonesia nằm ở bảng A cùng U16 Việt Nam, U16 Timor Leste, U16 Philippines, U16 Singapore và U16 Myanmar. Dù có đến 6 đội, nhưng theo điều lệ giải, chỉ có 2 đội nhất và nhì mới giành quyền đi tiếp (vào bán kết). Chính vì thế, cuộc cạnh tranh diễn ra rất hấp dẫn, khi có tới 4 trong số 6 đội được đánh giá có chất lượng chuyên môn tốt.

Khác với vòng loại hay vòng chung kết châu Á các trận đấu diễn ra 90 phút, nhưng tại VCK U16 Đông Nam Á, các trận đấu sẽ chỉ diễn ra trong 80 phút. Điều này khiến các đội bóng phải chơi thực sự tập trung, bởi nếu sảy chân sẽ không có nhiều thời gian để sửa chữa những sai lầm của mình.

Ở trận đấu mở màn vòng bảng, U16 Indonesia đang cho thấy mình là ứng cử viên hàng đầu cho tấm vé đi tiếp, khi xuất sắc đánh bại ứng cử viên vô địch U16 Việt Nam với tỷ số 2-0. Cũng cần nhấn mạnh rằng U16 Indonesia đang là ĐKVĐ của giải đấu, khi mà 1 năm trước họ toàn thắng tại vòng bảng, ở bảng đấu cũng có U16 Việt Nam trước khi đánh bại U16 Malaysia ở bán kết và U16 Thái Lan ở chung kết trên chấm 11m. Đây được xem là đối thủ mạnh nhất của U16 Indonesia và chắc chắn chiến thắng đó sẽ mang tới sự tự tin cao độ cho đội bóng xứ vạn đảo.

Bên phần sân đối diện, U16 Singapore vốn không được đánh giá quá cao. Giải đấu năm ngoái đội bóng này chỉ có 1 chiến thắng trước U16 Brunei, còn lại là 3 trận thua. Kịch bản này nhiều khả năng sẽ tái hiện năm nay khi trận đầu ra quân họ bị U16 Myanmar cầm hòa không bàn thắng. Với phong độ kém thuyết phục này, thật khó để tin U16 Singapore làm nên chuyện trước một U16 Indonesia đang thi đấu thăng hoa.

Chọn: U16 Indonesia cả trận

Dự đoán: 2-0