Cầu thủ U15 Thái Lan đã để lại hình ảnh không đẹp ở trận chung kết khi đánh cầu thủ U15 Malaysia diễn ra chiều ngày 9/8. Kongphob Rokrak của chủ nhà Thái Lan lao vào đánh đối phương và máy quay truyền hình ghi lại trọn vẹn những cú ra tay của cầu thủ trẻ này.

Sau đó, LĐBĐ Thái Lan đã phải lên tiếng xin lỗi vì hành động không đẹp của cầu thủ trẻ này. Chiều ngày 14/8, cầu thủ Kongphob Rokrak đã có mặt ở văn phòng Liên đoàn Bóng đá Thái Lan để gặp Chủ tịch Somyot Pumpanmuang và ban huấn luyện U15 Thái Lan.

Bố mẹ của Rokrak cũng có mặt cùng con trai. Mục đích của cuộc gặp là để Rokrak trình bày về hành vi đánh nhau trong trận chung kết gặp U15 Malaysia. Tiền đạo này đã nhận lỗi và hứa không tái phạm lần nào nữa.

Chủ tịch Somyot chỉ cảnh cáo Rokrak chứ không có án phạt nào được đưa ra. Ông yêu cầu các cầu thủ trẻ của U15 Thái Lan thay đổi thái độ thi đấu bên trong lẫn bên ngoài sân.

Rokrak đã xin lỗi chủ tịch, ban huấn luyện và bố mẹ. Cầu thủ này chỉ bị cảnh cáo nên anh vẫn sẽ tiếp tục cùng U15 Thái Lan sang Myanmar chuẩn bị cho vòng chung kết U16 châu Á sẽ diễn ra từ 18 đến 22/9. U15 Thái Lan nằm cùng bảng với chủ nhà, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc).