Thật bất ngờ, trận đấu giữa U22 Brunei vs U22 Thái Lan lại là trận đấu mang ý nghĩa quan trọng đối với U22 Thái Lan vào thời điểm hiện tại. Trận thua 0-2 trước U22 Indonesia khiến tình thế bảng đấu trở nên khó khăn đối với ‘Voi chiến’.

U22 Brunei và U22 Thái Lan nằm chung bảng đấu tại vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra hồi đầu năm trên sân Mỹ Đình. Khi ấy, Thái Lan đã giành chiến thắng với tỷ số 8-0. Lần đối đầu còn lại, họ cũng có tỷ số 5-0 trước đội bóng gồm toàn những cầu thủ ‘nhà giầu’ này. Nhìn chung, về lực lượng thì khó mà có thể so sánh Brunei với đội bóng nằm ở gần miền cực Tây của Đông Nam Á.

U22 Brunei vs U22 Thái Lan (15h 28/11): Tìm lại nụ cười

Những vụ lùm xùm còn khiến Brunei bị đánh giá về mặt tổ chức tập thế, đặc biệt là khi tiền đạo thân thế hoàng gia Bolkiah không có tên khi đăng ký nhưng vẫn ra sân thi đấu. Ở trận gặp Việt Nam, họ thậm chí không tạo ra được cơ hội nguy hiểm nào.

Trong khi đó, Thái Lan cũng sẽ phải toan tính để chuẩn bị về mặt thể lực cho những trận đấu sắp tới. Nhưng dù thế nào, họ vẫn là đội được đánh giá cao hơn mà thôi.

Đội hình dự kiến 

U22 Brunei: Hariz Herman, Amin Sisa, Muhammad Nur,  Muhammad Hanif F., Muhammad Nur, Mohammad Hanif A., Nazirrudin Ismail, Faiq Jefri Bolkiah, Muhammad Hakeme, Adi Said, Ishyra Asmin.

U22 Thái Lan: Nont Muangngam,  Jaturapat Sattham, Sarayut Sompim, Chatchai Saengdao, Peerawat Akkatam, Ratthanakorn Maikami, Worachit Kanitsribampe, Chatmongkol Thongkiri,  Jaroensak Wonggorn, Suphanat Mueanta, Sittichok Paso