Sau 11 ngày thi đấu, SEA Games 30 đã đi tới hồi kết và trong ngày cuối cùng của đại hội Đông Nam Á, đoàn thể thao Việt Nam vẫn còn thi đấu 1 nội dung là bóng ném bãi biễn giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia.  Thực tế, đây là phần tranh tài mang tính chất thủ tục khi ĐT Việt Nam đã cầm chắc tấm HCV sau khi toàn thắng cả 3 trận đấu trước đó.

Sau loạt trận cuối cùng của nội dung bóng ném bãi biển, SEA Games 30 chính thức khép lại và các đoàn thể thao sẽ tham dự lễ bễ mạc và nghi thức trao cờ đăng cai SEA Games 31 cho Việt Nam. Theo kịch bản, lễ bế mạc sẽ diễn ra và lúc 17h00 (giờ Việt Nam) và thời lượng chương trình chỉ diễn ra trong 15 phút. Nổi bật trong lễ bễ mạc sẽ là phần biểu diễn ca múa nhạc và giới thiệu về nước chủ nhà của SEA Games 31 Việt Nam.

Trở lại với diễn biến bảng tổng sắp SEA Games 30, nước chủ nhà Philippines sớm vô địch toàn đoàn với 149 HCV, 117 HCB và 119 HCĐ. Trong khi đó, vị trí thứ 2 là cuộc đua gắt gao giữa đoàn Việt Nam và Thái Lan. Phải đợi tới ngày thi đấu áp chót, đoàn Việt Nam với những tấm HCV tại các môn điền kinh, kickboxing và đặc biệt là tấm HCV lịch sử của bộ môn bóng đá nam, đoàn Việt Nam đã xuất sắc vượt mặt đối thủ Thai Lan để có được vị trí thứ 2 chung cuộc.
 

Lịch thi đấu Sea Games 30 của đoàn TTVN ngày 11/12: Bế mạc SEA Games 30