2021-22 là mùa giải lần thứ 114 đánh dấu sự tồn tại của Atalanta, và là mùa liên tiếp thứ 11 của đội tại Serie A. Ngoài Serie A, Atalanata sẽ tham dự Coppa Italia và UEFA Champions League mùa này (đứng thứ 3 Serie A mùa 2020-21).

Trong lịch sử, Atalanta đã giành được Coppa Italia vào năm 1963 và lọt vào bán kết của Winners 'Cup vào năm 1988, khi họ vẫn đang thi đấu ở Serie B. Đây vẫn là thành tích tốt nhất từ ​​trước đến nay của một CLB hạng dưới, trong giải đấu lớn của UEFA.

Atalanta cũng đã tham dự 4 mùa giải của UEFA Europa League (trước đây được gọi là UEFA Cup), lọt vào tứ kết trong mùa giải 1990–91. Atalanta cũng đã 3 lần giành quyền tham dự UEFA Champions League, lọt vào tứ kết mùa giải 2019–20.

Hiện tại, Atalanta được ví như một vựa cầu thủ dồi dào, là nơi cung cấp nhân lực cho các CLB lớn trên thế giới. Rất nhiều cầu thủ Atalanta đã ghi dấu ấn cá nhân đậm nét tại sân chơi Euro 2021 vừa qua, có thể kể đến Joakim Maehle, Matteo Pessina, Marten de Roon, Mario Pasalic, Remo Freuler...

Danh sách, đội hình Atalanta mới nhất mùa giải 2021/2022 - Ảnh 1
Danh sách, đội hình Atalanta mới nhất mùa giải 2021/2022 - Ảnh 1

Không thể khác được, khi kỳ chuyển nhượng mùa hè 2021 khởi điểm, Atalanta đã chấp nhận để một số trụ cột ra đi. Đó là Roger Ibañez (đến AS Roma, 8 triệu Euro), Musa Barrow (đến Bologna, 13 triệu Euro), Andreas Cornelius (đến Parma, 9 triệu Euro).

Ngoài ra, đội chủ sân Gewiss còn đem cho mượn 2 người: Simone Mazzocchi (đến Ternana) và thủ môn Pierluigi Gollini (đến Tottenham). Đổi lại, Atalanta quyết định chơi lớn để chuẩn bị sẵn sàng cho mặt trận Champions League...

Đó là bản hợp đồng 20 triệu Euro để lấy thủ thành Juan Musso từ Udinese. Một bản hợp đồng mới đáng chú ý nữa sẽ khoác áo Atalanta mùa giải mới là hậu vệ Matteo Lovatoa (đến từ Hellas Verona, 8 triệu Euro).

Danh sách, đội hình Atalanta mới nhất mùa giải 2021/2022

Thủ môn: Juan Musso, Francesco Rossi, Marco Sportiello.

Hậu vệ: Rafael Tolói, Joakim Mæhle, Boško Šutalo, José Luis Palomino, Robin Gosens, Giuseppe Pezzella, Cristian Romero, Berat Djimsiti, Hans Hateboer, Davide Ghislandi, Giorgio Scalvini, Matteo Lovato.

Tiền vệ: Remo Freuler, Marten de Roon, Ruslan Malinovskyi, Viktor Kovalenko, Enrico Del Prato, Matteo Pessina, Aleksei Miranchuk, Jacopo Da Riva, Alessandro Cortinovis, Mario Pašalić.

Tiền đạo: Roberto Piccoli, Duván Zapata, Ebrima Colley, Josip Iličić, Luis Muriel, Sam Lammers.

*Từ nay đến 31/8/2021, các hợp đồng đến/ đi của Atalanta sẽ được Bongdanet cập nhật trong bài viết này.