Barcelona nói chung và Messi nói riêng đang có dấu hiệu hồi sinh về phong độ khi thắng tới 6 và chỉ hoà 2 ở 8 trận gần đây tại La Liga. Với phong độ kể trên, đội bóng của HLV Koeman tự tin bước vào trận bán kết siêu cúp Tây Ban Nha trước Sociedad diễn ra đêm nay.

Như đã biết, kể từ mùa 2019/20, Siêu cúp Tây Ban Nha đã thay đổi thể thức thi đấu khi có 4 đội bóng tham dự gồm 2 đội đứng đầu La Liga và 2 đội có mặt ở trận chung kết cúp QG. Trước đó, đội vô địch La Liga sẽ chạm mặt đội vô địch cúp QG.

Trở lại với mùa giải năm nay, siêu cúp Tây Ban Nha gồm 4 đội bóng tham dự là Real Madrid, Barcelona, Seciedad và Bilbao. Trong đó, Real Madrid và Barcelona là những đội bóng tham dự với tư cách top 2 của La Liga mùa 2019/20. Còn lại, Sociedad và Bilbao là hai đội bóng có mặt ở trận chung kết cúp QG Tây Ban Nha mùa trước.

Ở trận bán kết 1 diễn ra vào 2h00 ngày 14/1 (giờ Việt Nam) sẽ là cuộc đối đầu giữa Barcelona và Sociedad. Trận đấu được tổ chức trên sân chung lập Nuevo Arcángel (Córdoba). Sau đó 1 ngày, trận bán kết 2 giữa Real Madrid và Bilbao sẽ dược diễn ra trên sân  La Rosaleda (Málaga).

Lịch thi đấu siêu cúp Tây Ban Nha

02h00 ngày 14/1: Barcelona vs Sociedad

02h00 ngày 15/1: Real Madrid vs Bibao