Cầu thủ người Argentina đang chơi cho đội chủ sân Stamford Bridge dưới dạng cho mượn từ Juventus nhưng anh đang không thể hiện được phong độ tốt khi mới chỉ có 5 bàn sau 16 lần ra sân. 

Tuy nhiên HLV Sarri cho rằng Higuain đang có những cải thiện thời gian gần đây khi liên tục có những bàn thắng vào lưới Burnley và Watford. Chiến lược gia người Italia bảo vệ cậu học trò rằng mọi cầu thủ đều gặp khó khăn khi mới đến môi trường bóng đá Anh vốn khắc nghiệt và giàu thể lực. Ông tự tin sẽ đưa chân sút đã từng giành danh hiệu Vua phá lưới Serie A trở lại với bản năng sát thủ. 

"Tương lai của Higuain ư? Tôi muốn cậu ấy ở lại. Tôi sẽ làm việc với đội bóng về vấn đề này. Còn hiện tại thì chưa có quyết định nào được đưa ra nhưng chắc chắn tôi muốn tiếp tục làm việc với cậu ấy. Mùa giải sau chúng tôi sẽ làm rất tốt." HLV Sarri nói trên BBC. 

Chelsea đang đối mặt với án cấm chuyển nhượng 2 mùa tới. Nếu điều đó thành sự thật, đội bóng thành London sẽ không được kí hợp đồng với bất cứ cầu thủ mới nào. Điều đó đồng nghĩa với việc The Blues phải đặt niềm tin vào những 'gà nhà' đang thuộc biên chế CLB như Morata, Batshuayi, Tammy Abraham.. Dẫu sao tên tuổi của Higuain vẫn khiến các CDDV của họ an tâm hơn phần nào.