Cristiano Ronaldo gia nhập Juventus ở kỳ chuyển nhượng Hè 2018. Dù chuyển tới sân Allianz Arena khi đã 33 tuổi nhưng CR7 vẫn duy trì được khả năng ghi bàn ấn tượng. Anh đóng góp tới 92 pha lập công sau 119 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Bianconeri.

Hợp đồng của siêu sao người Bồ Đào Nha chỉ còn hiệu lực tới tháng 6/2022. Việc ghi tới 20 bàn tại Serie A mùa này cho thấy tuổi tác chỉ là những con số với cầu thủ từng đầu quân cho MU và Real Madrid. Vì vậy, Juventus đã lên kế hoạch gia hạn hợp đồng với chủ nhân của 5 Quả bóng Vàng.

Trở ngại lớn nhất trong việc gia hạn hợp đồng với Cristiano Ronaldo là tài chính. CR7 hiện hưởng lương khoảng 31 triệu euro/mùa. Đây là con số không hề nhỏ trong hoàn cảnh hầu hết các CLB đều phải ‘thắt lưng buộc bụng’.

Theo nhà báo Tancredi Palmeri, để có tiền gia hạn hợp đồng với Ronaldo, Juventus tính đến khả năng ‘hi sinh’ Matthijs de Ligt. Điều này đồng nghĩa với việc cầu thủ người Hà Lan sẽ phải rời sân Allianz Stadium trong kỳ chuyển nhượng Hè 2021.

Bianconeri kỳ vọng sẽ thu về khoảng 75 triệu euro từ việc chia tay ngôi sao người Hà Lan. Số tiền này đủ để họ giữ Cristiano Ronaldo lại Turin tới tháng 6/2024.

Việc chia tay Matthijs de Ligt là điều ‘cực chẳng đã’ với Juventus. Ở kỳ chuyển nhượng Hè 2019, họ bỏ ra tới 86.5 triệu euro để có được sự phục vụ của trung vệ người Hà Lan. Sau quãng thời gian khó khăn, De Ligt dần trở thành trụ cột của Bianconeri. Mùa này, dù có thời gian bị ảnh hưởng bởi chấn thương song ngôi sao 21 vẫn ra sân tới 21 lần trên mọi đấu trường.