Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng là cầu thủ hơn tuổi cùng Trọng Hoàng tham dự SEA Games 30. Hùng Dũng đeo băng đội trưởng thay Quảng Hải đã giúp Việt Nam giành tấm huy chương vàng lịch sử cho bóng đá Việt Nam. 

Chia sẻ sau trận thắng 3-0 U22 Indonesia, Hùng Dũng cho biết: "Không thể tin được. Chúng tôi đá bảy trận trong vòng 15 ngày. Kết quả này có được là nhờ nỗ lực của toàn đội cũng như sự chuẩn bị kỹ càng của HLV Park Hang-seo cùng ban huấn luyện".

Đỗ Hùng Dũng tiết lộ bị quyết U22 Việt Nam lên ngôi vô địch:  "Các cầu thủ đã thể hiện được tinh thần Việt Nam suốt những trận đấu vừa qua. Có những lúc anh em rất mệt mỏi, nhưng toàn đội đã chiến đấu bằng ý chí để vượt qua khó khăn. Chúng tôi luôn chơi với lòng tự hào dân tộc khi bước vào sân". 

Cảm xúc vô địch SEA Games lịch sử, Đỗ Hùng Dũng xúc động: "Từ đầu năm, nhiều người đã hỏi, là tôi có dự SEA Games không. Lúc đầu tôi không nghĩ mình đủ sức tham gia. Nhưng khi đến đây thi đấu, tôi thấy rất quyết tâm và muốn giành tấm HC vàng cho thể thao Việt Nam. Hành trình này giống như một giấc mơ".

U22 Việt Nam sẽ về nước vào ngày mai (11/12) cùng tấm huy chương vàng. ĐT nữ Việt Nam cũng về cùng chuyến bay và tấm huy chương vàng môn bóng đá nữ SEA Games 30.