Những tưởng Leganes và Real Sociedad sẽ phải chia điểm thì Oscar Rodriguez đã lên tiếng vào những giây bù giờ cuối cùng của hiệp 2. Pha đá phạt từ cự ly khoảng 25m của cầu thủ vào sân thay người này không cho thủ môn đối phương bất kỳ cơ hội cứu thua.

Chiến thắng ngược đầy kịch tính ấy chưa thể giúp Leganes thoát khỏi nhóm 'cầm đèn đỏ'. Họ cùng có 18 điểm như Mallorca nhưng vẫn phải xếp sau vì ghi được ít bàn thắng hơn (cùng có hiệu số bàn thắng - bại là -16). Trong khi đó, Sociedad vẫn xếp thứ 7 và đứng trước nguy cơ bị Villarreal vượt lên.

DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU

19h53: Trận đấu kết thúc. Leganes 2-1 Sociedad!

Phút 90+4': BÀN THẮNG!!! Leganes 2-1 Sociedad. Siêu phẩm đá phạt từ cự ly khoảng 25m của Oscar Rodriguez. Thủ thành đội khách đã bay người hết cỡ nhưng không thể cứu thua.

Phút 90+2': NGUY HIỂM!!! Jonathan Silva tạt bóng thuận lợi nhưng không ai trong số 3 cầu thủ băng vào của Leganes chạm được vào bóng.

Phút 90+1': Hiệp 2 có 3 phút bù giờ.

Phút 89': Willian Jose (Sociedad) nhận thẻ vàng thứ 6 của trận đấu.

Leganes 2-1 Sociedad: Chưa thể thoát đèn đỏ

Phút 87': KHÔNG VÀO!!! Oscar Rodriguez đệm bóng cận thành trong tình huống triển khai bóng nhanh của Leganes. Bóng tìm đến vị trí của thủ thành Alejandro Remiro Gargallo.

Phút 84': Những pha lên bóng của Leganes tập trung chủ yếu ở hai cánh. Dẫu vậy, những quả tạt của họ vẫn thiếu đi sự chính xác cần thiết.

Phút 81': Leganes thay cầu thủ cuối cùng: Martin Braithwaite rời sân nhường chỗ cho Oscar Rodriguez.

Phút 80': Jonathan Silva nhận thẻ vàng thứ 5 của trận đấu sau nỗ lực ngăn chặn pha đi bóng tốc độ của Adnan Januzaj.

Leganes 2-1 Sociedad: Chưa thể thoát đèn đỏ

Phút 78': Guido Carrillo (Leganes) nhận thẻ vàng thứ 4 của trận đấu sau tình huống phạm lỗi ở khu vực giữa sân.

Phút 76': Không có nhiều cơ hội được cả hai đội tạo ra trong những phút vừa qua. Họ đều gặp vấn đề ở những đường chuyền cuối cùng.

Phút 72': Leganes tiếp tục điều chỉnh nhân sự: Kevin Rodrigues rời sân nhường chỗ cho Guido Carrillo.

Phút 71': Sociedad thay cầu thủ đối cùng: Alexander Isak rời sân nhường chỗ cho Willian Jose.

Leganes 2-1 Sociedad: Chưa thể thoát đèn đỏ

Phút 70': KHÔNG VÀO!!! Aritz Elustondo băng vào đánh đầu sau pha treo bóng của Martin Odegaard từ chấm đá phạt trực tiếp. Bóng đi cao hơn đôi chút so với xà ngang khung thành đội chủ nhà.

Phút 68': THẺ VÀNG!!! Chidozie Awaziem (Leganes) nhận thẻ vàng thứ 3 của trận đấu sau pha phạm lỗi với Nacho Monreal.

Phút 65': Bóng lăn chủ yếu ở khu vực giữa sân trong những phút vừa qua. Thế trận giằng co được hai đội tạo ra tại sân Burtaque.

Phút 61': Real Sociedad thay cầu thủ thứ hai: Porto rời sân nhường chỗ cho Ander Barrenetxea.

Leganes 2-1 Sociedad: Chưa thể thoát đèn đỏ

Phút 58': Leganes cũng có sự thay đổi nhân sự: Javier Eraso rời sân nhường chỗ cho Aitor Ruibal.

Phút 57': Sociedad thay cầu thủ đầu tiên: Martin Odegaard vào thay cho Luca Sangalli.

Phút 55': KHÔNG VÀO!!! Jonathan Silva bắt vô lê bằng chân phải sau quả tạt của Javier Eraso. Bóng đi chệch khá xa so với cột dọc khung thành đội khách.

Phút 52': Leganes thi đấu đầy hưng phấn sau khi có được bàn thắng gỡ hòa. Những phút sắp tới hứa hẹn hấp dẫn và kịch tính hơn.

Leganes 2-1 Sociedad: Chưa thể thoát đèn đỏ

Phút 49': BÀN THẮNG!!! Leganes 1-1 Sociedad. Kenneth Omeruo dứt điểm cận thành chính xác bằng chân phải sau tình huống nhả bóng của Martin Braithwaite. Thủ thành của Sociedad chỉ biết đứng nhìn.

Phút 47': CƠ HỘI!!! Leganes có cơ hội tốt để gỡ hòa nhưng Jonathan Silva lại dứt điểm hụt ở vị trí trống trải và không bị theo kèm.

19h03: Leganes 0-1 Sociedad. Hiệp 2 bắt đầu. Leganes giao bóng.

------------------------------------

18h48: Hết hiệp 1. Leganes 0-1 Sociedad!

Phút 45+1': Hiệp 1 được bù giờ 3 phút.

Leganes 2-1 Sociedad: Chưa thể thoát đèn đỏ

Phút 44': Real Sociedad chủ động kiểm soát bóng bằng những đường chuyền ở cự ly ngắn và trung bình. Lối chơi này đã gây ra nhiều khó khăn cho đội chủ nhà, người người muốn đẩy cao tốc độ trận đấu.

Phút 40': NGUY HIỂM!!! Bóng đi sát sạt xà ngang khung thành đội khách sau pha đá bồi bằng chân trái của Kevin Rodrigues.

Phút 38': Igor Zubeldia (Sociedad) nhận thẻ vàng thứ 2 của trận đấu sau tình huống phạm lỗi từ phía sau đối với Martin Braithwaite.

Phút 35': Leganes nỗ lực đẩy cao đội hình trong những phút vừa qua nhưng những đường chuyền cuối cùng của họ vẫn thiếu đi sự chính xác cần thiết.

Leganes 2-1 Sociedad: Chưa thể thoát đèn đỏ

Phút 31': Sau khi tham khảo VAR, trọng tài quyết định không cho Sociedad được hưởng quả đá penalty.

Phút 29': KHÔNG PENALY!!! Adnan Januzaj đã ngã trong vòng cấm địa của Leganes nhưng trọng tài từ chối chỉ tay vào chấm 11m.

Phút 27': KHÔNG VÀO!!! Tình huống lộ xộn trước khung thành của Real Sociedad và các cầu thủ bên phía Leganes đã tung ra 2 pha dứt điểm nhưng đều bị chặn lại. Tình huống này kết thúc bằng pha phạm lỗi của Unai Bustinza.

Phút 23': Sau khi tham khảo VAR, trọng tài quyết định công nhận bàn thắng cho Real Sociedad.

Leganes 2-1 Sociedad: Chưa thể thoát đèn đỏ

Phút 21': BÀN THẮNG!!! Leganes 0-1 Sociedad. Từ đường chuyền lỗi của thủ thành Soriano, Alexander Isak có cơ hội dứt điểm. Cú ra chân từ cự ly khoảng 17m của Alexander Isak  không cho thủ thành Soriano bất kỳ cơ hội nào để cứu thua.

Phút 18': Recio phải nhận thẻ vàng đầu tiên của trận đấu trong nỗ lực ngăn chặn tình huống phản công của Sociedad.

Phút 14': Bóng lăn chủ yếu ở khu vực giữa sân trong những phút vừa qua. Sau quãng thời gian đầu tỏ ra lép vế, Real Sociedad dần lấy lại thế trận.

Leganes 2-1 Sociedad: Chưa thể thoát đèn đỏ

Phút 10': KHÔNG ĐƯỢC!!! Martin Braithwaite xâm nhập vòng cấm địa của Real Sociedad nhưng không thể vượt qua cầu thủ theo kèm bên phía đội khách.

Phút 6': CỨU THUA!!! Kevin Rodrigues vượt qua 2 cầu thủ đội khách và thực hiện pha căng ngang thuận lợi để Martin Braithwaite đệm bóng cận thành. Thủ thành Alejandro Remiro Gargallo xuất sắc cứu thua bằng chân.

Phút 3': Leganes lập tức đẩy cao đội hình ngay sau tiếng còi khai cuộc. Trong khi đó, Real Sociedad chủ động phòng ngự và chờ đợi thời cơ từ những tình huống phản công.

18h00: Leganes 0-0 Sociedad. Trận đầu bắt đầu. Sociedad giao bóng.

17h55: Hai đội tiến ra sân từ đường hầm và làm các thủ tục cần thiết trước khi bắt đầu trận đấu.

Đội hình xuất phát Leganes vs Sociedad

- Leganes: Juan Soriano, Roberto Rosales, Chidozie Awaziem, Kenneth Omeruo, Unai Bustinza, Jonathan Silva, Javier Eraso Goni, Recio, Roque Mesa, Kevin Rodrigues, Martin Braithwaite.

- Sociedad: Alejandro Remiro Gargallo, Joseba Zaldua, Aritz Elustondo, Robin de Normand, Nacho Monreal, Igor Zubeldia, Cristian Portu, Luca Fuentes, Ander Guevara, Adnan Januzaj, Alexander Isak.

Leganes 2-1 Sociedad: Chưa thể thoát đèn đỏ

Sơ đồ chiến thuật trận Leganes vs Sociedad.