Bàn thắng

U22 Thái Lan: Jaroensak Wonggorn (7'), Suphanat Mueanta (18'), Peerawat Akaratum (36')

Các cầu thủ U22 Thái Lan nhập cuộc khá chậm rãi , tự tin và mau chóng có được bàn thắng sớm ngay ở phút thứ 7. Sau bàn thua sớm, các cầu thủ U22 Singapore dồn lên tấn công nhưng để rồi tiếp tục phải nhận thêm bàn thua thứ hai sau đó ít phút. Chơi trên cơ với kinh nghiệm và đẳng cấp hơn hẳn đối thủ, các cầu thủ U22 Thái Lan khép lại hiệp một khi có thêm một bàn thắng nữa.

Bước sang hiệp hai, U22 Singapore thay đổi chiến thuật, dồn sang phần sân đối thủ tấn công và pressing liên tục. Trước sức ép của đối thủ, U22 Thái Lan lùi về bên phần sân nhà để chủ động phòng ngự và có những lúc chuyển sang chơi phản công. Có khá nhiều cơ hội được tạo ra nhưng không có thêm bàn thắng nào được ghi trong thời gian còn lại của trận đấu.

Thắng trận, U22 Thái Lan vươn lên vị trí nhì bảng B, bằng điểm với U22 Việt Nam và U22 Indonesia nhưng đã thi đấu nhiều hơn 1 trận, trong khi U22 Singapore hầu như đã hết cơ hội đi tiếp.

DIỄN BIẾN CHÍNH CỦA TRẬN ĐẤU

16:53 TRẬN ĐẤU KẾT THÚC. U22 THÁI LAN 3-0 U22 SINGAPORE!

PHÚT 90+2. Lần này đến lượt Syahin Said bên phía U22 Singapore bị đau phải nằm sân. Trận đấu được tạm dừng

PHÚT 90. U22 Singapore nỗ lực dâng lên tấn công hòng tìm kiếm bàn thắng danh dự. Hiệp 2 được bù giờ 3 phút.

PHÚT 88. Trận đấu liên tục bị gián đoạn bởi các pha phạm lỗi vặt. U22 Singapore đã không còn giữ được bình tĩnh, vào bóng rất nguy hiểm

PHÚT 86. Trận đấu trôi về những phút cuối và có vẻ như cầu thủ cả hai phía đều không còn quyết tâm thi đấu. Đã có những pha chơi xấu đến từ phía các cầu thủ cả hai đội.

PHÚT 84. U22 Thái Lan có pha lên bóng tấn công nhưng cú dứt điểm cuối cùng lại đi rất thiếu chính xác ra ngoài khung thành.

PHÚT 82. Các cầu thủ U22 Thái Lan tỏ ra không vội đưa bóng vào cuộc, chủ động cầm giữ bóng. Các cầu thủ U22 Singapore đã có những pha vào bóng thô bạo với đối thủ.

PHÚT 79. Thế trận gần như đã được an bài. Mặc dù rất nỗ lực nhưng các cầu thủ U22 Singapore không thể tạo ra được cơ hội nguy hiểm nào về phía khung thành đối phương trong những phút vừa qua.

PHÚT 77. U22 Thái Lan được hưởng quả phạt sau tình huống phạm lỗi của Irfan Fandi. Supachok bị đau phải nằm sân.

PHÚT 75. Các cầu thủ U22 Singapore đã có phần không giữ được bình tĩnh trước lối chơi cầm bóng khó chịu của đối phương, tranh bóng có phần quyết liệt quá mức cần thiết.

PHÚT 72. U22 Thái Lan lên bóng bên cánh trái với nỗ lực đi bóng của Supachok, tuy nhiên bóng đã đi hết biên ngang trước sự truy cản quyết liệt của các cầu thủ U22 Singapore.

PHÚT 70. Các cầu thủ U22 Thái Lan đang chuyển sang chơi pressing ngay bên phần sân đối phương. Các nỗ lực lên bóng của U22 Singapore gặp rất nhiều khó khăn.

PHÚT 68. KHÔNG VÀO! U22 Thái Lan phản công nhanh nhưng pha dứt điểm của Supachok lại quá hiền

PHÚT 66. Lúc này thế trận đã trở nên đôi công khi các cầu thủ U22 Thái Lan không còn chơi phòng ngự thụ động bên phần sân nhà.

PHÚT 64. U22 Thái Lan tổ chức lên bóng tấn công với tốc độ khá chậm, tỏ ra thận trọng không dâng quá cao đội hình sang phần sân đối phương.

PHÚT 62. Lần này đến lượt U22 Singapore phản công và được hưởng quả phạt bên ngoài vòng cấm chếch bên cánh trái. Thủ môn Muangngam lại bay người hết cỡ đẩy bóng xuất sắc cứu thua

PHÚT 59. Syahin Said bên phía U22 Singapore phải nhận thẻ vàng vì pha vào bóng thô bạo. Phạt góc cho U22 Thái Lan bên phía cánh phải.

PHÚT 56. Tiếp tục là phạt góc bên cánh phải cho U22 Singapore, thủ môn Muangngam xuất sắc đẩy bóng cứu thua sau pha đánh đầu của Irfan Fandi

PHÚT 54. U22 Singapore được hưởng quả phạt sát vòng cấm địa bên phía cánh phải, tuy nhiên thủ môn Muangngam đã bắt gọn đường tạt bóng.

PHÚT 52. Bóng vẫn đang lăn chủ yếu bên phần sân của U22 Thái Lan, tuy nhiên các cầu thủ U22 Singapore vẫn chưa thể tìm ra phương án tiếp cận vòng cấm của đối phương.

PHÚT 50. Zapurapat bên phía U22 Thái Lan được tung vào sân thay cho Thitathorn Auksornsri

PHÚT 49. Các cầu thủ U22 Singapore đang có phần chơi lấn lướt hơn đối thủ, buộc U22 Thái Lan phải lùi về bên phần sân nhà tập trung phòng ngự.

PHÚT 47. U22 Singapore dồn đội hình lên tranh cướp bóng quyết liệt ngay từ đầu hiệp và đang chơi pressing toàn sân.

16:05 HIỆP 2 BẮT ĐẦU. U22 Thái Lan giao bóng.

====================

15:50 HIỆP 1 KẾT THÚC. U22 THÁI LAN 3-0 U22 SINGAPORE!

PHÚT 45+5. U22 Thái Lan được hưởng quả phạt ngay chính giữa trung lộ, tuy nhiên cú sút đã đưa bóng đi chệch cột dọc

PHÚT 45+3. Thitathorn Auksornsri bị đau phải nằm sân, trận đấu được tạm dừng.

PHÚT 45+2. U22 Thái Lan chủ động chơi chậm, giảm nhịp trận đấu và không còn dâng quá cao để tấn công

PHÚT 45. U22 Singapore đã rất nỗ lực trong các phút cuối hiệp nhưng không thu lại kết quả nào. Hiệp 1 được bù giờ 4 phút.

PHÚT 43. Thêm một quả phạt góc bên phía cánh phải cho U22 Singapore nhưng hậu vệ U22 Thái Lan vẫn đánh đầu phá bóng lên.

PHÚT 41. Bóng vẫn chỉ lăn bên phần sân của U22 Thái Lan, tuy nhiên các cầu thủ U22 Singapore rất khó tiếp cận vòng cấm đối phương

PHÚT 39. U22 Singapore lại dồn lên tấn công và chỉ mang về một quả phạt góc bên phía cánh trái.

PHÚT 36. VÀOOOOOOOO! U22 THÁI LAN 3-0 U22 SINGAPORE!!! Peerawat Akaratum băng vào vòng cấm sau pha phối hợp nhanh từ cánh phải rồi tung ra cú dứt điểm nhanh, tiếp tục nới rộng cách biệt tỷ số.

PHÚT 35. Các cầu thủ U22 Thái Lan bắt đầu dồn đội hình lên chơi pressing tầm cao, không còn cho đối phương dễ dàng triển khai bóng.

PHÚT 33. U22 Thái Lan đang sử dụng lối chơi phòng ngự phản công nhanh và tỏ ra rất nguy hiểm trong khi nỗ lực tấn công của U22 Singapore vẫn chưa mang lại cơ hội nào cụ thể.

PHÚT 30. Iskhan Fandi bên phía U22 Singapore được tung vào sân thay cho Ahmad Eunos

PHÚT 28. U22 Thái Lan sử dụng đường chuyền dài vượt tuyến lên phía trên nhưng hậu vệ U22 Sinapore đã kịp hóa giải

PHÚT 26. Thế trận trở lại cân bằng. U22 Thái Lan vẫn đang chơi rất bình thản, không hề rối loạn đội hình trước sức tấn công của đối thủ và sẵn sàng tăng tốc khi cần.

PHÚT 24. Cầu thủ hai đội tranh chấp bóng quyết liệt ở khu vực giữa sân. Các cầu thủ U22 Singapore cho dù đã rất nỗ lực nhưng vẫn chưa thể tạo ra cơ hội nguy hiểm thật sự nào về phía khung thành đối phương.

PHÚT 22. U22 Singapore được hưởng quả phạt góc bên cánh trái nhưng đường tạt bóng sau đó lại đi quá mạnh.

PHÚT 20. Thêm một lần nữa U22 Singapore dồn toàn bộ đội hình sang phần sân đối phương để tổ chức tấn công.

PHÚT 18. VÀOOOOOOOO! U22 THÁI LAN 2-0 U22 SINGAPORE!!! Suphanat Mueanta bật tường một chạm rất nhanh với đồng đội bên phía cánh trái rồi thoát xuống đệm bóng qua thủ môn từ góc hẹp, nhân đôi cách biệt.

PHÚT 17. Bóng hầu như chỉ lăn bên phần sân của U22 Singapore. Các cầu thủ U22 Thái Lan cũng không ép sân quyết liệt mà chơi với tốc độ khá chậm.

PHÚT 15. Thêm một pha lên bóng tấn công và dứt điểm của Suphanat Mueanta nhưng bóng đi vọt xà

PHÚT 13. U22 Thái Lan được hưởng quả phạt góc bên cánh phải. Có vẻ như Jaroensak Wonggorn bị đau sau một tình huống tranh chấp bóng, cầu thủ hai đội tranh thủ nghỉ uống nước

PHÚT 10. Phải nhận bàn thua sớm, U22 Singapore dồn đội hình lên tấn công trng khi U22 Thái Lan bắt đầu sử dụng các pha phản công tốc độ cao.

PHÚT 7. VÀOOOOOOOO! U22 THÁI LAN 1-0 U22 SINGAPORE!!! Từ nỗ lực đi bóng của Suphanat Mueanta bên cánh trái vào vòng cấm, bóng đến chân của Jaroensak Wonggorn và cầu thủ này ra chân rất nhanh mở tỷ số trận đấu

PHÚT 5. Thêm một pha dứt điểm nữa đến từ các cầu thủ U22 Thái Lan nhưng bóng đi ra ngoài khung thành.

PHÚT 3. Các cầu thủ U22 Thái Lan kiểm soát thế trận tốt hơn, bắt đầu dồn ép đối phương về bên phần sân nhà.

PHÚT 1. Tốc độ trận đấu diễn ra khá chậm. U22 Thái Lan có pha lên bóng tấn công đầu tiên, kết thúc bằng pha đánh đầu của Supachai

15:00 TRẬN ĐẤU BẮT ĐẦU. U22 THÁI LAN 0-0 U22 SINGAPORE. Các cầu thủ U22 Singapore giao bóng trước

Đội hình ra sân của hai đội

Hai đội ra sân làm lễ chào cờ

Thông tin trước trận đấu

Với việc mới chỉ có được 3 điểm sau 2 lượt đấu đầu tiên, U22 Thái Lan buộc phải tích lũy tối đa điểm số có thể trước trận đấu quan trọng nhất, gặp U22 Việt Nam ở lượt cuối vòng bảng. Và đối thủ lần này của họ sẽ là Singapore, một đội bóng được đánh giá là mạnh thứ 4 bảng đấu.

U22 Singapore sở hữu 2 tiền đạo nổi bật là Irfan Fandi và Ikhsan Fandi, những người con trai của huyền thoại Fandi Ahmad. Tuy nhiên, họ đang từ bỏ lối chơi phòng ngự quen thuộc và tổ chức tấn công nhiều hơn. Chính điều này khiến Singapore gặp bất lợi trước các đối thủ ở bảng B.

Trong khi đó, U22 Thái Lan đã bế tắc trong suốt 40 phút đầu tiên ở trận gặp U22 Brunei, điều cho thấy họ đang có vấn đề trong cách triển khai tấn công. Giới chuyên môn nhận định, các cầu thủ U22 Thái Lan không có chuyên môn đủ tốt để có thể đáp ứng yêu cầu của HLV Nishino. Do đó, những trận đấu như thế này là rất quan trọng để U22 Thái Lan định hình lối chơi trước trận đấu quyết định gặp U22 Việt Nam vào ngày 5/12 tới.

Đội hình dự kiến 

U22 Thái Lan: Nont Muangngam, Jaturapat Sattham, Sarayut Sompim, Chatchai Saengdao, Peerawat Akkatam, Ratthanakorn Maikami, Worachit Kanitsribampe, Chatmongkol Thongkiri,  Jaroensak Wonggorn, Suphanat Mueanta, Sittichok Paso

U22 Singapore: Kenji Rusydi, Irfan Fandi, Irfan Najeeb, Jordan Vestering, Ryhan Stewart, Saifullah Akbar, Shah Shahiran, Haiqal Pashia, Hami Syahin, Faris Ramli, Ikhsan Fandi.