Hôm 29/3 vừa qua, HLV Trần Minh Chiến bất ngờ nộp đơn từ chức lên B.Bình Dương và được chấp thuận. Nhiều nguồn tin cho rằng, sự đổ vỡ trong mối quan hệ này đến từ mâu thuẫn giữa ông Chiến với tiền đạo Nguyễn Anh Đức, công thần của đội bóng.

Trong vòng hơn 2 ngày qua, khi B.Bình Dương vẫn chưa công bố HLV trưởng mới, giới mộ điệu đã có dịp đoán già đoán non về danh tính người kế nhiệm ông Trần Minh Chiến. Theo đó, Nguyễn Anh Đức là cái tên được nhắc đến nhiều nhất.

Anh Đức sẽ vừa làm HLV, vừa xỏ giày ra sân thi đấu cho đội bóng đất Thủ ở giai đoạn tiếp theo của mùa giải?

Câu trả lời: Theo điều lệ của V-League, nếu B.Bình Dương muốn Anh Đức ngồi ghế nóng cũng không thể được. Cụ thể, khoản a, điều 3.2 trong Điều lệ V.League 2019, HLV trưởng một CLB phải đáp ứng những điều kiện sau:

- Có ít nhất bằng tốt nghiệp đại học Thể dục thể thao chuyên sâu bóng đá; có bằng A của LĐBĐ châu Á (AFC) hoặc bất kỳ bằng cấp huấn luyện tương đương của nước ngoài được AFC công nhận;

- Được LĐBĐ Việt Nam cấp Giấy chứng nhận năng lực trong trường hợp không đạt một trong các yêu cầu trên nhưng là HLV trưởng của các CLB đã tham gia giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam hoặc là HLV trưởng của ĐTQG trong 5 năm gần nhất trước khi được bổ nhiệm vào vị trí này.

Anh Đức hiện tại mới có bằng B do AFC cấp nên chưa đủ điều kiện để đảm nhận vị trí lái trưởng của B.Bình Dương. Tuy nhiên, với tấm bằng đang có, Anh Đức có thể đóng vai trò làm trợ lý HLV ở đội chủ sân Gò Đậu.