Sau trận hòa đáng tiếc 2-2 trước Dược Nam Hà Nam Định vào cuối tuần trước, đã khiến HLV hoàng Văn Phúc phải nói lời chia tay với cựu vương V-League Quảng Nam. Đây là một nốt buồn với cá nhân cựu thuyền trưởng Việt Nam và NHM xứ Quảng.

Người thay thế ông Phúc dẫn dắt Quảng Nam là học trò ngày nào Vũ Hồng Việt. Người được biết đến nhiều hơn với vai trò HLV các đội tuyển của Việt Nam.

Chia sẻ với báo giới sau khi chia tay, HLV Hoàng Văn Phúc nói: "Với những kết quả không tốt của đội bóng từ đầu giải, dù rất được kỳ vọng nên tôi trong vai trò HLV trưởng cảm thấy cần có trách nhiệm.

Tôi đã xin rút lui và mong đội bóng có luồng sinh khí mới sẽ đạt được những kết quả tốt hơn. Tôi đã làm việc ở đây được 5,6 năm và nghĩ cần được nghỉ ngơi, chăm sóc gia đình.

Ở trận đấu với Khánh Hòa tới đây, tôi vẫn sẽ giúp đỡ trước khi bàn giao cho HLV Hồng Việt rồi trở về Hà Nội. Tôi rất hiểu cậu ấy (HLV Hồng Việt), cậu ấy có tiềm năng và mong rằng cậu ấy giúp Quảng Nam vượt đoạn khó khăn".

Sau khi biết tin HLV Hoàng Văn Phúc chia tay đội bóng, các học trò cảm thấy rất buồn, không khí trong doanh trại đội trở nên trầm lắng hơn.

Đội trưởng Đinh Thanh Trung, trên trang cá nhân chỉ để một câu ngắn ngọn kèm theo tấm ảnh của hai trò thầy trò: "Hãy luôn nhớ! Ngày mai mặt trời vẫn mọc".

Còn với cầu thủ Phan Đình Thắng chia sẻ: "Dẫu biết rằng cuộc sống có lúc này lúc kia, nhưng sao cái nghề nó bạc bẽo quá vậy...Sẽ luôn trân trọng những khoảnh khoắc đã làm cùng nhau. Nợ thầy một lời cảm ơn".

Vào cuối tuần này, Quảng Nam sẽ hành quân vào Nha Trang để gặp đội cuối bảng Sanna Khánh Hòa BVN. Một trận thắng là món quà chia tay không thể ý nghĩa hơn của các học trò với người thầy của mình. Trận đấu được diễn ra vào lúc 17h00, ngày 25/5 trân sân 19/8 Nha Trang.