Hà Nội FC dù thi đấu nhiều mặt trận nhưng HLV Chu Đình Nghiêm chỉ sử dụng một thủ môn duy nhất chính là Văn Công. Chính vì thế, Bùi Tiến Dũng dù đã bình phục chấn thương nhưng anh vẫn chưa có trận đấu ra mắt đội bóng thủ đô. Sau trận hòa 2-2 trước B.Bình Dương ở vòng 8 V-League 2019, HLV Chu Đình Nghiêm đã thẳng thắng nói về cơ hội của cậu học trò người đồng hương.

Ông Nghiêm cho biết: “Như các bạn đã biết thì trước khi Tiến Dũng về CLB thì chúng tôi có nhiều thủ môn như Văn Công, Minh Long và Anh Đức nữa. Tiến Dũng về thì cậu ấy bị chấn thương chưa bình phục, quãng thời gian đó thì cậu ta không thể thi đấu được. Còn Văn Công thì thể hiện tốt khi đó và ở vị trí thủ môn, tôi yêu cầu sự ổn định cao. Văn Công đáp ứng được và cậu ấy chưa mắc lỗi gì đến hiện tại và không có lý do gì để thay thế cậu ấy”.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng có nguy cơ bị thui chột do dự bị dài ở Hà Nội FC và ảnh hưởng không nhỏ đến ĐT U23 Việt Nam sắp tới. HLV Chu Đình Nghiêm lý giải về điều này: “Tôi đã nói rõ với các cầu thủ và mọi thứ đều do ý thức cầu thủ thôi. Tôi khuyên các em đừng bao giờ buông xuôi. Tiến Dũng khi ở CLB không được bắt thì tất nhiên cũng có ảnh hưởng đến phong độ. Nhưng đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì cầu thủ đó phải vượt qua được. Như đầu mùa giải này có đến 7-8 trận Tiến Dũng không được bắt cho Hà Nội nhưng quay lại U23 Việt Nam thì vẫn bắt được”.

Sau cùng, HLV trưởng CLB Hà Nội tiết lộ sẽ sử dụng Bùi Tiến Dũng trong thời điểm thích hợp. Ông nói: “Vấn đề là cầu thủ phải có ý thức tập luyện, giữ gìn phong độ thì nhất định cơ hội sẽ đếnTôi sẽ trao cơ hội khi có cơ hội thích hợp nhất cho Tiến Dũng. Như các bạn biết trong bóng đá, tập thể có nhiều con người và nhiều cầu thủ phải ngồi dự bị là bình thường. Cá nhân phải phục vụ cho lợi ích tập thể”.

Lịch thi đấu vòng 9 V-League 2019:

B.Bình Dương vs Sài Gòn: 17h00 ngày 10/5

Thanh Hóa vs Hà Nội: 17h00 ngày 11/5

Nam Định vs Than Quảng Ninh: 17h00 ngày 11/5

TP HCM vs Quảng Nam: 19h00 ngày 11/5

Hải Phòng vs SLNA: 17h00 ngày 12/5

SHB Đà Nẵng vs Sanna Khánh Hòa: 17h00 ngày 12/5

Viettel vs HAGL: 19h00 ngày 12/5