HAGL hành quân đến sân Cửa Ông của Than Quảng Ninh với sự tự tin, khi đang có thành tích bất bại trước chủ nhà ở hai lần gặp gỡ trước ở mùa giải này. Thế nhưng, ở trận  đấu vào chiều 13/7, đội bóng Phố Núi đã nhận trận thua tan nát 0-3 trước Than Quảng Ninh, khiến ngày sinh nhật của thủ môn Sietma diễn ra không trọn vẹn.

Chia sẻ với báo giới sau trân, đồng hương của thầy Park trách sự thiếu tập trung đến từ các học trò: “Trận đấu đã diễn ra không như chúng tôi dự định. Ở một một số thời điểm, vài cầu thủ đã không giữ được sự tập trung. Những bàn thua ngày hôm nay đội phải nhận đến từ sai lầm của các cá nhân.

Ở ĐTQG, HLV Park Hang-seo có đầy đủ những cầu thủ tốt nhất với những phẩm chất tốt nhất, trong đó có yếu tố thể hình. Trong khi đó, các cầu thủ HAGL đa số đều có thể hình nhỏ. Bản thân tôi cũng đang cần thời gian để giải đáp vấn đề này".

Tiền vệ Lương Xuân Trường đã có trận đấu thứ hai kể từ khi trở lại Việt Nam, so với trận đấu với Quảng Nam thì cầu thủ người Tuyên Quang được tung vào sân sớm hơn. Thế nhưng, màn trình diễn lại kém hơn và không thể giúp lối chơi của HAGL khởi sắc.

Thầy của Tuấn Anh nói gì sau chuỗi trận bết bát dài lê thê?

Khi được hỏi về học trò của mình, HLV Lee-Tae-hoon nói: “Xuân Trường là cầu thủ giỏi và năng lực của cậu ấy thì ai cũng biết. Xuân Trường mới về nước  nên cần thời gian phục hồi thể lực. Hơn nữa, tại Thái Lan cậu ấy cũng không được tập luyện trong hai tuần cuối cùng.

Việt Hưng là cầu thủ có kỹ thuật, nhưng khả năng phòng ngự chậm, khi để thua hai bàn sớm tôi đã quyết định tung Xuân Trường vào để thây đổi thế trận. Nhưng đáng tiếc điều chúng tôi muốn đã không thể xảy ra”.

Trận thua trước Than Quang Ninh đã là trận không thắng thứ 7 liên tiếp của HAGL ở V-League 2019. Điều đó, khiến cho đội bóng Phố Núi tụt xuống vị trí áp chót trên BXH. Nếu không nhanh chóng thay đổi, nguy cơ xuống hạng đã dần hiện ra trước mắt.

Ở vòng 16, HAGL tiếp tục phải làm khách và lần này đối thủ là ĐKVĐ Hà Nội cũng đang khát điểm sau trận hào đàya đáng tiếc trước Sanna Khánh Hòa BVN.