SLNA đang trải qua chuỗi 3 trận không biết đến mùi chiến thắng, kể từ khi lượt về của V.League 2019 diễn ra. Trận đấu gần nhất mà đoàn quân của HLV Nguyễn Đức Thắng giành trọn vẹn ba điểm, là trước chính HAGL tại vòng 13.

Thế nên ở lần gặp gỡ lại đối thủ, thuyền trưởng của đội bóng xứ Nghệ quyết tâm giành được chiến thắng thứ hai trước đội chủ sân Pleiku trong cùng một mùa giải. HLV Đức Thắng nói: “Theo tôi, đội bóng nào ra sân cũng đặt mục tiêu có điểm, SLNA cũng vậy. 

Nhưng 1 điểm hay 3 điểm thì không thể nói trước được bây giờ. Thế nhưng, SLNA sẽ quyết tâm, thi đấu hết sức mình và rời Pleiku với điều mình mong muốn.

Chiến lược người Nghệ An cũng đánh giá rất cao đội chủ nhà, đặc biệt là Lương Xuân Trường: “Với tôi, HAGL vẫn là một đội bóng mạnh, trong đội hình của họ cũng có 7 tới 8 cầu thủ đang là tuyển thủ Quốc Gia. Họ chỉ thiếu may mắn thôi, chứ từng cá nhân của họ đều tốt.

Các cầu thủ HAGL rất hiểu nhau vì đã từng tập luyện với nhau trong khoảng thời gian dài. Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn, hay Văn Thanh chơi ăn ý với nhau và nhiều pha phối hợp hay. 

Tôi ấn tượng với pha chuyền bóng của Xuân Trường cho Văn Toàn ở trận đấu với Hà Nội FC. Một đường chuyền tuyệt vời, với nhãn quan chiến thuật rất tốt. Chúng tôi sẽ thi đấu tập trung, để không mắc phải sai lầm”.

Cuộc đối đầu giữa HAGL vs SLNA được diễn ra vào lúc 17h00 ngày 21/7, trên sân vận động Pleiku.