Mùa giải đầu tiên dẫn dắt B.Bình Dương, HLV Trần Minh Chiến đã gặt hái được thành công với chiếc cúp vô địch Cúp QG 2018. Những tưởng tương lai sẽ tiếp tục sáng lạn với vị chiến lược gia trẻ tuổi này ở đội bóng đất thủ thì lại xả ra biết cố.

HLV Trần Minh Chiến đã bất ngờ đệ đơn từ chức vào ngày 29/03 vừa qua. Nguyên nhân dẫn đến mối lương duyên giữa ông Chiến và đội bóng đất Thủ cũng đã dần được hé lộ. Trong chương trình "Đội tuyển tôi yêu" mới đây nhất, HLV Trần Minh Chiến đã có những chia sẻ lý do thật sự khiến ông nói lời chia tay với đội bóng đất Thủ.

Ông Chiến cho hay: "Việc này tôi cũng đã suy nghĩ rất lâu rồi. Thực chất ra nghề HLV nếu dùng từ “bạc” thì hơi quá. HLV nào cũng muốn nắm quyền kiểm soát ở phòng thay đồ, càng về sau này, tôi càng không thể kiểm soát được nữa".

HLV Trần Minh chiến chia sẻ thêm: "Trong 1 đội bóng, hơn 30 cầu thủ sẽ có những tính cách khác nhau. Một số cầu thủ nghĩ họ là nhất ở đội bóng. Với cách làm việc của tôi, tôi không hề muốn cầu thủ lại có thể sai khiến được mình. Vì vậy, tôi nghĩ rằng mình nên nghỉ để không làm ảnh hưởng đến thương hiệu Becamex và thành tích của đội bóng đi xuống. Thế nên tôi từ chức."

Sau 3 trận đấu đầu tiên tại V-League 2019, B.Bình Dương đang tạm đứng vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng với 4 điểm. Ngày 3/4 tới, Bình Dương sẽ tranh tài ở AFC Cup 2019 với CLB Shan United trên đất Myanmar. Người cầm lái B.Bình Dương thay HLV Trần Mình Chiến là trợ lý Nguyễn Thanh Sơn.