Các cầu thủ Than Quảng Ninh đã bị nợ lương trong nhiều tháng qua nhưng đội bóng vẫn chưa đưa ra phương hướng giải quyết. Mặc dù vậy, các cầu thủ vẫn ra sân thi đấu thăng hoa, liên tiếp giành chiến thắng để lọt vào nhóm các đội dẫn đầu bảng.

Trước trận đấu với Hà Nội FC, ông Phạm Thanh Hùng - Chủ tịch đội bóng tuyên bố sẽ có số tiền 4,5 tỷ đồng để tạm thời trả lương cho các cầu thủ đất Mỏ. Dù đây chỉ là số tiền rất nhỏ so với khoản lương mà CLB nợ cầu thủ nhưng cũng phần nào giải toả bức xúc cũng như xoa dịu tình hình khi mà Mạc Hồng Quân và các đồng đội đã tuyên bố sẽ không ra sân nếu không nhận được tiền.

Lý do hài hước khiến các cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn chưa nhận được trợ cấp 4,5 tỷ - Ảnh 1
Lý do hài hước khiến các cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn chưa nhận được trợ cấp 4,5 tỷ - Ảnh 1

Tuy vậy, trận đấu với Hà Nội FC cũng đã đá xong từ hôm qua nhưng đến hôm nay các cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn chưa nhận được khoản trợ cấp ít ỏi kể trên. Trao đổi với một trụ cột CLB này, chúng tôi được biết hôm nay lãnh đạo Than Quảng Ninh chưa thể chuyển tiền vì ngày 12-4 rơi vào đúng... ngày mùng Một âm lịch.

Như vậy các cầu thủ đất Mỏ sẽ lại phải đợi thêm ít nhất 1 ngày hoặc hơn nữa vì biết đâu đấy ban lãnh đạo Than Quảng Ninh ngày mai sẽ lại nói với họ: “mùng Một sớm mai mùng Hai mới là đầu tháng”. Nếu vấn đề lương thưởng vẫn dùng dằng và chưa được giải quyết triệt để, chuyện các cầu thủ đất Mỏ đình công, thậm chí bỏ thi đấu hoàn toàn có thể tiếp tục xảy ra.

Với trận thua 0-4 trước Hà Nội FC vừa qua, Than Quảng Ninh đã tụt xuống vị trí thứ 3 trên BXH. Họ sẽ tiếp tục làm khách ở sân Hàng Đẫy tại vòng 10 trước chủ nhà Viettel (16-4). Đây hứa hẹn sẽ là cuộc đọ sức rất đáng chú ý khi Viettel xếp ngay phía trên Quảng Ninh với chỉ 1 điểm nhiều hơn.

>> Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá hôm nay