Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã yêu cầu CLB SLNA cải tạo mặt sân Vinh để đảm bảo chất lượng. Yêu cầu này khiến Ban lãnh đạo CLB xứ Nghệ lập tức ra tay hành động.

Ngày 27/3 vừa rồi, CLB SLNA đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt dự án này. Theo đó, hệ thống chiếu sáng cũng như mặt cỏ sân Vinh chuẩn bị đi vào quá trình cải tạo và nâng cấp.

Kinh phí để thực hiện dự án này lên tới 24 tỷ đồng. Trước mắt, UBND tỉnh Nghệ An sẽ chi 300 triệu đồng để cải tạo mặt cỏ của sân Vinh. Thông tin này đã được Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh xác nhận.

Trong quá trình thi công, SLNA sẽ phải mượn 1 sân vận động khác để làm sân nhà. Theo Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh, CLB xứ Nghệ thuê sân vận động Thanh Hóa làm ‘Thánh địa’ của mình.

“Sớm nhất cũng phải tới tháng 5 mặt cỏ sân Vinh mới có thể hoàn thành. Để chuẩn bị tốt nhất có thể cho mùa giải, chúng tôi sẽ liên hệ và ký hợp đồng thuê SVĐ Thanh Hóa để đá các trận V.League 2020”, ông Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ.

Hiện tại, V.League 2020 đang trong quá trình tạm hoãn do ảnh hưởng của Đại dịch viêm đường hô hấp cấp tính. Trước khi bị hoãn, giải đấu đã diễn ra được 2 vòng đấu. SLNA đang xếp thứ 2 với 4 điểm, ít hơn 2 điểm so với đội đang dẫn đầu là TP.HCM.