Chia sẻ với truyền thông vào sáng nay, 24/2, Chủ tịch CLB Sài Gòn, ông Trần Hoà Bình cho biết, tiền vệ Cao Văn Triền và tiền đạo Trần Danh Trung sẽ được cử sang Nhật Bản thi đấu cho FC Ryukyu. Dự kiến vào tháng 7 tới, Văn Triền và Danh Trung sẽ lên đường sang xứ sở hoa Anh đào cùng một phiên dịch người Việt Nam. 

Văn Triền sinh năm 1993 ở Bình Định, trong khi đó Danh Trung sinh năm 2000 tại Huế. Văn Triền đang là 1 trong 5 đội trưởng của Sài Gòn FC, được bầu Bình đánh giá là cầu thủ hay nhất của Sài Gòn. Tuy nhiên điều đáng chú ý là Danh Trung đang là cầu thủ thuộc biên chế Viettel.

Tại sao không phải 2 cầu thủ của Sài Gòn cùng sang Nhật? Bầu Bình giải thích: "Nguồn nhân lực của Sài Gòn có hạn nên chúng tôi mong các CLB khác cùng hợp tác để đưa thêm cầu thủ sang Ryukyu".

Văn Triền và Danh Trung sẽ nhận được sự hỗ trợ tốt nhất về ngôn ngữ cũng như chương trình tập luyện, thi đấu từ đội ngũ chuyên gia người Nhật Bản khi gia nhập Ryukyu. Hai cầu thủ này đều được đảm bảo số trận thi đấu tại J2-League.

Bầu Bình mong muốn cả Văn Triền và Danh Trung đều được thi đấu cho ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 tới. Để cầu thủ giỏi nhất CLB là Văn Triền sang Nhật từ tháng 7, Sài Gòn chấp nhận thiệt thòi bởi tất cả đều hướng tới việc phát triển bóng đá Việt Nam.

Ngoài chuyện đưa Danh Trung và Văn Triền sang Nhật, bầu Bình cũng xác nhận việc để ông Vũ Tiến Thành thôi chức HLV trưởng Sài Gòn. Ông Thành được chuyển công tác làm Giám đốc khối bóng đá của PVF, phụ trách việc đào tạo bóng đá trẻ từ lứa U12 đến U19. Chuyên gia người Nhật Bản Masahiro Shimoda thay HLV Vũ Tiến Thành dẫn dắt Sài Gòn FC ở giai đoạn tiếp theo.