Được kỳ vọng sẽ có trận đấu khởi sắc ở vòng 10 V-League 2019 sau khi để thua HAGL 0-3 trên sân nhà. Thế nhưng, Viettel lại gây thất vọng khi bị Sài Gòn dẫn trước 3-0 ngay trong hiệp một và nhận kết quả chung cuộc 0-3.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Lee Heung Sil chỉ ra nguyên do khiến Viettel thua chóng vánh trước Sài Gòn: “Trận thua hôm nay là do chúng tôi thiếu quá nhiều vị trí trên sân, các bạn biết việc Tiến Dũng không thi đấu nơi hàng thủ, Hoàng Đức ở giữa sân nên đội mất thế trận và thủng lưới liên tiếp trong hiệp 1.

Về chấn thương của Tiến Dũng ở thời điểm này không quá nặng nhưng vấn đề quan trọng nhất đối với cậu ấy lúc này là thể lực không đảm bảo, nên tôi để cậu ấy ở ngoài. Việc hàng thủ thi đấu không tốt cũng 1 phần vì thiếu vắng Tiến Dũng, nếu cậu ấy trở lại thì chúng tôi sẽ có được vị trí chơi chặt chẽ hơn.”

Nói về áp lực gặp phải khi các HLV Hàn Quốc đang có được thành tích tốt tại V-League như Chung Hae Soung giúp TP.HCM đứng trên đỉnh bảng xếp hạng. HLV Lee Tae-hoon cũng đang làm cách mạng ở HAGL và giúp đội bóng này hồi sinh với 7 điểm sau 3 trận ngồi ghế nóng ở phố núi. HLV Lee Heung Sil trả lời: “Thật sự tôi không gặp nhiều gánh nặng lắm, vì như các bạn đã biết Viettel là đội bóng từ hạng nhất lên chơi V-League, chúng tôi cần thời gian.

Vào tháng 6 này sẽ có sự thay đổi về mặt nhân sự đặc biệt là ngoại binh, tôi tin rằng hàng công của Viettel sẽ thay đổi đáng kể nếu có những cầu thủ chất lượng và thi đấu hiệu quả.”

Như vậy, sau 10 vòng đấu Viettel có được 10 điểm xếp vị trí thứ 11 trên bảng xếp hạng và họ sẽ tiếp đón Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy ở vòng 11 V-League 2019.