Cựu thần đồng bóng đá Việt Nam, Phạm Văn Quyến đang tỏ ra khá mát tay trong công tác huấn luyện. Trong 3 năm dẫn dắt các đội trẻ Sông Lam Nghệ An, Văn Quyết giành 3 chức vô địch quốc gia.

Cụ thể, năm 2018, Văn Quyến vô địch cùng U11 SLNA, giành danh hiệu cùng U15 SLNA vào năm 2019 và lên đỉnh với U17 SLNA vào năm 2020.

Năm 2021, Văn Quyến được dự đoán sẽ tiếp tục có những bước tiến trong sự nghiệp "chỉ tay năm ngón". Đầu năm Tân Sửu, nhiều đồn đoán cho rằng cựu danh thủ sinh năm 1984 được HLV Park Hang Seo mời về làm trợ lý ở đội tuyển Việt Nam.

Với khả năng chuyên môn và sự am hiểu bóng đá Việt Nam, Văn Quyến được đánh giá hoàn toàn phù hợp với vai trò "trợ thủ đắc lực" cho thầy Park. Chiến lược gia người Hàn Quốc từ ngày sang Việt Nam làm việc cũng luôn cố gắng xây dựng một đội ngũ trợ lý hùng hậu để giúp ông giải quyết khối lượng công việc khổng lồ.

Dẫu vậy, một lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, HLV Park Hang Seo chưa có bất kỳ kiến nghị nào về việc bổ sung nhân sự cho ekip trợ lý. Hiện tại, chiến lược gia người Hàn Quốc chỉ đang trực tiếp làm việc với 2 trợ lý đồng hương Lee Young-jin, Kim Han-yoon để xây dựng lộ trình cho bóng đá Việt Nam năm 2021.

Tất nhiên, việc Văn Quyến làm việc với HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể xảy ra. Nhiều cựu tuyển thủ như Vũ Hồng Việt, Lưu Danh Minh từng giúp sức cho thầy Park gặt hái thành công cùng U22 Việt Nam và ĐT Việt Nam.