Trả lời phỏng vấn mới đây, ông Trần Anh Tú, chủ tịch VPF cho biết: "Chúng tôi đang chờ đối tác cung cấp thiết bị và công nghệ VAR xây dựng hệ thống dùng cho V.League. Những thủ tục như chi phí cũng sẽ được đưa ra bàn bạc. 

Sớm nhất, VPF sẽ đám phán với nhiều bên khác nhau. Quan trọng nhất, việc này phải được FIFA quyết định công nhận. Nếu những gì diễn ra thuận lợi, tôi mong VAR sẽ được đưa vào V-League ngay trong năm 2019 ở giai đoạn lượt về.

Tôi đã nghiên cứu và biết rằng, trên thế giới không nhiều giải VĐQG có sử dụng VAR. Ngay cả Ngoại hạng Anh cũng chưa quyết định sử dụng công nghệ trên. Sự lựa chọn vào VAR là bước đi táo bạo và quan trọng của VPF".

VAR đã được áp dụng ở nhiều giải đấu lớn trên thế giới, bắt đầu được sử dụng thử nghiệm lần đầu tại FIFA Club World Cup 2016. Công nghệ Video hỗ trợ trọng tài chính thức trở nên rộng rãi sau World Cup 2018 và đnag được áp dụng ở La Liga, Serie A hay Bundesliga.

Cầu thủ Việt Nam cũng đã được trải nghiệm công nghệ này ở Asian Cup 2019. Tại trận tứ kết gặp Nhật Bản, Quang Hải và các đồng đội đã 2 lần chứng kiến VAR được sử dụng để góp sắc vào quyết định của trọng tài.