Công Phượng tiếp tục trình diễn một phong độ ấn tượng trong màu áo TP.HCM tại vòng 12 V-League 2020. Tiền đạo sinh năm 1995 ghi 2 bàn thắng, góp công vào màn hủy diệt Nam Định 5-1 của đội chủ sân Thống Nhất vào chiều 27/9.

Tính đến thời điểm hiện tại, Công Phượng đã có 6 pha lập công tại V-League 2020. Thành tích ấy giúp anh vươn lên dẫn đầu danh sách Vua phá lưới nội, hơn Phan Văn Long của SHB Đà Nẵng 2 bàn.

Nếu cứ tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng như những trận đấu gần đây, Công Phượng thậm chí còn có thể vượt mặt cái ngoại binh để giành danh hiệu Vua phá lưới V-League mùa này.

Top ghi bàn V-League 2020: Công Phượng sánh bước ngoại binh

Hiện tại, hai cầu thủ đang dẫn đầu danh sách Top ghi bàn là Pedro Paulo (Sài Gòn FC) và Rimario Gordon (Hà Nội) khi cùng có được 7 pha lập công từ đầu mùa. Đáng chú ý, trong 7 bàn của Paulo có 1 bàn được thực hiện trên chấm 11m.

Trong khi đó Gordon thậm chí đã ghi tới 3 bàn nhở sút penalty. Công Phượng chưa cần bất kỳ quả 11m nào để được ghi tên lên bảng điện tử tại giải đấu số 1 Việt Nam mùa giải năm nay.

Ngoại binh của Bruno de Sousa của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cũng ghi được 6 bàn từ đầu mùa giống Công Phượng, trong đó có 1 bàn penalty.

Xếp ở các vị trí tiếp theo trong Top ghi bàn V-League khi cùng có 5 pha lập công là Geovane Magno (Sài Gòn FC), Hedipo Gustavo (Bình Dương), Andre Fagan (Than Quảng Ninh), Đỗ Merlo (Nam Định) và Walsh Chevaughn (HAGL).

>>>Top ghi bàn V-League 2020 trực tuyến<<<