Tiền vệ Cao Văn Triền của Sài Gòn FC và tiền đạo Trần Danh Trung của Viettel là 2 cầu thủ Việt Nam tiếp theo sang Nhật Bản thi đấu. Văn Triền và Danh Trung đầu quân cho FC Ryukyu - đối tác chiến lược của Sài Gòn FC từ tháng 7/2021 với bản hợp đồng kéo dài 1 năm.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông mới đây, Văn Triền cho biết, anh đã nhận được nhiều lời khuyên của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh (HAGL) để có thể chủ động đối mặt với những khó khăn khi thi đấu tại giải hạng 2 Nhật Bản.

"Lúc trước khi tập trung đội tuyển tôi cũng hay nói chuyện với Tuấn Anh. Tôi có hỏi qua Tuấn Anh về những khó khăn khi thi đấu tại Nhật Bản thì Tuấn Anh nói rằng, rào cản lớn nhất là ngôn ngữ. Tuy nhiên khi ở trên sân, ngôn ngữ đá bóng sẽ giúp ích được cho mình rất nhiều", Văn Triền nói.

Lời khuyên thứ 2 Tuấn Anh dành cho Văn Triền là sự khác biệt ở tốc độ bóng và kỹ thuật thi đấu của cầu thủ Nhật Bản. Để thi đấu tốt ở xứ sở hoa Anh đào, cầu thủ cần phải quan sát liên tục và tích cực di chuyển.

Tiền vệ thuộc biên chế Sài Gòn FC tiết lộ, anh đã xem video các trận đấu để J-League, nghiên cứu kỹ cách chơi của cầu thủ Nhật Bản để có sự chuẩn bị từ giờ cho đến khi lên đường vào tháng 7/2021.

Văn Triền tự tin vào việc sẽ được thường xuyên thi đấu ở Ryukyu và khẳng định sẽ nỗ lực hết mình để làm rạng danh bóng đá Việt Nam. Theo tiết lộ của tiền vệ sinh năm 1993, anh đã được Sài Gòn FC ký hợp đồng trọn đời để sau khi treo giày có thể gắn bó tiếp với CLB trong vai trò huấn luyện viên.