Trong nỗ lực làm gia tăng sự chuyên nghiệp và tính hiệu quả của giải VĐQG Việt Nam V.League, Ban lãnh đạo công ty VPF đang có kế hoạch bổ nhiệm một người mới cho vị trí Trưởng ban Tổ chức V.League hoặc Tổng giám đốc điều hành của VPF. 

Theo đó, cái tên lọt vào mắt xanh của VPF là một nhân tài đến từ bóng đá Thái Lan. Cụ thể, đó là thuê ông Benjamin Tan - phó Trưởng Ban tổ chức giải Thai League kiêm Trưởng ban cấp phép tư cách CLB của Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) về làm việc tại V.League.

Ông Benjamin Tan là chuyên gia bóng đá người Singapore, đến Thái Lan từ năm 2006. Trong thời gian làm việc tại Thai League, ông đã đóng góp rất nhiều vào việc giúp giải vô địch quốc gia Thái Lan đứng hàng đầu khu vực Đông Nam Á. 

Trong đó có thể kể đến như việc giảm số đội dự Thái League 1 từ 18 xuống 16 đội. Benjamin Tan cũng là người cho phép các CLB Thái Lan chiêu mộ thêm tân binh trong khu vực Đông Nam Á. Gần nhất, ông cho thay đổi lịch thi đấu của Thai League theo định dạng châu Âu, bắt đầu từ tháng 9 và kết thúc vào tháng 5. 

Benjamin Tan hiển đảm nhiệm hai vai trò phó tổng giám đốc điều hành Thái League và trưởng ban cấp phép của FAT. Vì vậy, không dễ để VPF có thể mời chuyên gia này về Việt Nam làm việc. Tuy vậy vẫn có những lý do để người hâm mộ Việt Nam tin vào bản hợp đồng có thể theo đổi bọ mặt V League này có thể sảy ra. 

Đó là ông Benjamin Tan cũng là một chàng rể Việt khi vợ ông từng là cán bộ VFF và hiện đang làm giám sát của AFC. Do đó, khả năng ký thành công hợp đồng với vị chuyện gia này của VPF là tương đối cao.