Quang Hải nên xuất ngoại

Theo tờ báo uy tín của châu Á All Asian Football, bóng đá Việt Nam sẽ chỉ loanh quanh khu vực Đông Nam Á khi trói buộc các ngôi sao nội địa, không cho phép xuất ngoại. Cũng theo tờ báo này, Quang Hải là cái tên cần được xuất ngoại để học hỏi và cọ xát, tích lũy kinh nghiệm bóng đá đỉnh cao.

Trong quá khứ, bóng đá Việt Nam có không ít trường hợp xuất ngoại song đều không gặp hái được thành công. Nhưng cái tên nổi bật có thể kể tới Công Vinh, Xuân Trường, Công Phương từng thi đấu tại các đội bóng tại Bồ Đào Nha, Nhật Bản và Hàn Quốc. Ở thời điểm hiện tại, ĐTQG Việt Nam chỉ có 2 cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài là thủ môn Văn Lâm (Muangthong United – Thái Lan) và hậu vệ Văn Hậu (Heerenveen – Hà Lan). Tuy nhiên, cả hai cái tên kể trên đều không có được vị trí thi đấu chính thức.

Heerenveen thanh lý 5 cầu thủ, Văn Hậu vẫn được giữ lại

Trên trang chủ của đội bóng, Heerenveen đã đưa ra thông báo quyết định thải loại 5 cầu thủ trong đội hình một. Cụ thể, 5 cái tên bị cho “thôi việc” là Daniel Høegh, Ricardo van Rhijn Warner Hahn, Filip Bednarek và Trevor Doornbusch bắt đầ từ ngày 1/4. Được biết, những cái tên trên phần lớn không còn nằm trong kế hoạch của đội bóng dù được trao cao hội.

Tin bóng đá Việt Nam 31/3: Quang Hải nên xuất ngoại

Trái ngược với nỗi buồn của các đồng nghiệp, Văn Hậu vẫn được Heerenveen giữa lại và sáng cơ hội cạnh tranh một vị trí chính thức. Cần nhớ, trong 5 cái tên rời đội bóng, Van Rhijn là cầu thủ thi đấu ở vị trí hậu vệ trái và là người cạnh tranh trực tiếp một suất đá chính với Văn Hậu. Ở thời điểm hiện tại, giải VĐQG Hà Lan vẫn đang tạm nghỉ và đây sẽ là khoảng thời gian quý báu để cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Hà Nội FC binh phục hoàn toàn chấn thương.

VPF họp lên kế hoạch tổ chức V League 2020 trong ngày hôm nay (31/3)

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có cuộc họp trực tuyến vào ngày 25/3 với mục đích tìm ra giải pháp để đưa V League 2020 trở lại sau tạm nghỉ từ vòng 2. Được biết, những người đứng đầu bóng đá Việt Nam muốn tổ chức phần còn lại của mùa giải ở các sân vận động tại khu vực phía Bắc nhằm hạn chế việc di chuyển và đảm bảo sức khỏe cho các đội bóng. Tuy nhiên, ở cuộc họp đầu tiên, mọi chuyện vẫn chưa thể thống nhất.

Chiều nay, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) một lần nữa tổ chức cuộc họp trực tuyến giữa 14 đội bóng tham dự V League để tìm ra câu trả lời cuối cùng. Ở lần biểu quyết trước đó, 6 đội bóng bao gồm SLNA, Than Quảng Ninh, Hà Nội FC, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Viettel và Thanh Hóa đồng ý với phương án tổ tập trung ở các sân phía Bắc. Còn lại,  Dược Nam Hà Nam Định, Bình Dương và Quảng Nam, những đội còn lại chưa đưa ra ý kiến. Riêng HAGL không tham dự cuộc họp.