AFF điều chỉnh lịch các giải đấu năm 2020

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) mới đây đã có thông báo điều chỉnh lịch các giải đấu diễn ra trong năm 2020. Theo đó, một số giải đấu sẽ được lùi lại đến cuối năm để phù hợp với công tác phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, giải nữ vô địch Đông Nam Á (dự kiến diễn ra vào tháng 5), U18 nữ vô địch Đông Nam Á (dự kiến tháng 6), U16 Đông Nam Á (tháng 7) và U19 Đông Nam Á (tháng 8) sẽ được lùi lại đến cuối năm 2020.

Riêng giải vô địch các CLB Đông Nam Á (Asean Club Championships - ACC) dự kiến diễn ra trong vòng 5 tháng với 10 lượt trận sẽ được dời sang năm 2021.

AFF vẫn giữ nguyên quan điểm không thay đổi lịch thi đấu AFF Cup 2020. Giải đấu số 1 Đông Nam Á mà ĐT Việt Nam đang là đương kim vô địch sẽ khởi tranh vào ngày 23/11 và kết thúc vào ngày 31/12/2020.

V-League trở lại trên 7 SVĐ trung lập

Để đối phó với dịch bệnh, ban tổ chức V-League đang tính đến một phương án chưa từng có trong tiền lệ. Theo đó, 7 sân vận động trung lập sẽ được lựa chọn để tổ chức các trận đấu khi V-League 2020 trở lại.

Danh sách cụ thể gồm: SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội), SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh), SVĐ Thanh Hóa, SVĐ Thiên Trường (Nam Định), SVĐ Lạch Tray (Hải Phòng), SVĐ PVF (Hưng Yên) và SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội). SVĐ Việt Trì (Phú Thọ) là sân dự bị.

Hiện tại đang có 2 phương án dự trù thời điểm trở lại của V-League 2020. Phương án 1 là từ ngày 15/4 đến 29/5. Phương án 2 là từ ngày 1/5 đến 28/6. Tất cả 14 đội bóng V-League sẽ được gửi kế hoạch mới và cho ý kiến phản hồi muộn nhất vào ngày 28/3.

Văn Hậu phô diễn kỹ năng đặc biệt

Tin tức bóng đá Việt Nam ngày 26/3: AFF điều chỉnh lịch thi đấu năm 2020

Đoàn Văn Hậu đang tích cực tập hồi phục chấn thương tại phòng thể lực của CLB Hà Lan, Heerenveen. Trong thời gian rảnh rỗi, hậu vệ gốc Thái Bình đã rủ các đồng đội thi đấu... bóng đá điện tử.

Chia sẻ trên trang cá nhân, Văn Hậu đã khoe chiến tích khiến người đồng đội Chidera Ejuke phải chịu thua tâm phục khẩu phục với tỷ số 0-2. Đối thủ tiếp theo của Văn Hậu là ca sĩ Trịnh Thăng Bình thậm chí còn bị anh vùi dập với tỷ số 2-6.

TP.HCM cho các cầu thủ xả trại thêm 1 tuần

Theo kế hoạch ban đầu, TP.HCM cho các cầu thủ xả trại đến ngày 22/3, ngày 23/3 toàn đội sẽ trở lại tập luyện. Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nhà đương kim Á quân V-League đã cho toàn đội được nghỉ ngơi thêm 1 tuần nữa.

Nghĩa là phải đến cuối tháng 3, Công Phượng và đồng đội mới trở lại tập luyện cùng nhau. Một đội bóng khác của V-League là Than Quảng Ninh cũng đang "bế quan tỏa cảng". Trong khi 12 CLB còn lại đã trở lại tập luyện từ tuần này.