Văn Hậu là một trong 5 ứng viên cạnh tranh danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2019. Cùng với hậu vệ gốc Thái Bình, 4 ứng viên khác được xác định là Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội FC) và Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel).

Sau nhiều lần trì hoãn, ban tổ chức Quả bóng vàng Việt Nam 2019 đã thông báo thời điểm tổ chức Gala trao giải là vào ngày 26/5 tại khách sạn Rex (TP.HCM). Cả 5 ứng viên kể trên đều nhận được thư mời đến dự Gala của ban tổ chức.

Với Hùng Dũng, Văn Quyết, Quang Hải, Trọng Hoàng, việc di chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM không có gì khó khăn. Tuy nhiên, trường hợp của Văn Hậu lại gần như là bất khả thi. Hiện tại, hậu vệ gốc Thài Bình vẫn chưa trả lời thư của ban tổ chức.

Lý do Văn Hậu không thể trở về vào ngày 26/5 tới là vì các chuyến bay từ nước ngoài về Việt Nam chưa được khai thác bình thường. Hơn thế, nếu có thể bay từ Hà Lan về Việt Nam, Văn Hậu cũng phải trải qua thời gian cách ly theo quy định (14 ngày).

Hiện tại Văn Hậu vẫn đang tập luyện ở Heerenveen cùng các đồng đội. Tương lai của hậu vệ sinh năm 1999 vẫn chưa được định đoạt mặc dù Heerenveen đã gửi thư điện tử đề nghị Hà Nội FC gia hạn hợp đồng cho mượn thêm 1 năm.