Cụ thể, ở trận đấu giữa ĐT Brazil gặp ĐT Nigeria, cầu thủ hiện đang thuộc biên chế PSG đã được đăng ký ra sân ngay từ đầu. Tuy nhiên, chỉ thi đấu được 12 phút, ngôi sao của Selecao đã buộc phải rời sân với một vết đau ở sau đùi. Chấn thương này xuất hiện sau khi tiền đạo người Brazil tung 1 cú sút về phía khung thành đối thủ.

Nhiều khả năng Neymar đã gặp một chấn thương gân kheo hoặc một chấn thương bắp đùi. Đây là dạng chấn thương không nặng, có thể hồi phục trong vòng vài ngày đến 1, 2 tuần. Tuy nhiên, với tiền sự chấn thương của ngôi sao 27 tuổi thì NHM không khỏi lo lắng.

Trong 2 mùa giải thi đấu cho CLB PSG của Pháp, cầu thủ đắt giá nhất thế giới đã 2 lần gặp những chấn thương vô cùng nghiêm trọng. Lần lượt trong khoảng thời gian tháng 1/2018 và tháng 2/2019, Neymar đều phải nghỉ thi đấu trong 3 tháng nước rút của các giải đấu ở châu Âu. Một trong những chấn thương đó khiến hành trình của Neymar tại World Cup 2018 bị giới mộ điệu đặt rất nhiều dấu hỏi.

Ngoài 2 chấn thương nặng kể trên, tiền đạo 27 tuổi cũng gặp rất nhiều chấn thương vặt khác. Dù là một siêu sao và sở hữu khả năng tránh va chạm khá tốt nhưng Neymar hay tự gây ra chấn thương cho chính mình khi thực hiện các động tác kỹ thuật. Ngoài ra, Neymar cũng là mẫu cầu thủ hay ‘vạ miệng’. Hiện tại, anh cũng đang phải thực hiện án phạt treo giò tại Champions League sau những phát ngôn không đúng mực.