V-League 2019 tiếp tục có 14 đội bóng tham dự. Sự có mặt Viettel được xem như làn gió mới của giải đấu năm nay. Ngay khi trở lại đấu trường cao nhất, đội bóng áo lính đã được đầu tư cả quân lẫn tướng với tham vọng vực lại tượng đài của Thể Công ngày nào.

Ngoài việc chiêu mộ những cầu thủ như Vũ Minh Tuấn hay Quế Ngọc Hải... Viettel còn ký hợp đồng với bộ sậu là BHL người Hàn Quốc. Mới đây, Viettel đã bổ nhiệm hai trợ lý người Hàn Quốc gồm Jae Jae-Ho và Kim Gwang-Jae. Hai người này sẽ hỗ trợ cho HLV trưởng Lee Heung-Sil trong công việc chuyên môn cũng như thể lực cho các cầu thủ.

Sự có mặt của Viettel sẽ làm cho bóng đá thủ đô thêm hấp dẫn bởi Hà Nội FC không còn ở thế độc tôn. Do tiền thân là Thể Công, Viettel chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ của lượng CĐV lớn ở Hà Nội, những người mà lâu nay vẫn chưa thực dự dành trái tim cho đội bóng của bầu Hiển dù Hà Nội FC đã gặt hái được nhiều thành công trong những năm qua.

Ngoài Viettel và Hà Nội FC, HAGL chính là hiện tượng của giải đấu. Năm nay, Công Phượng và Xuân Trường đã không còn góp mặt ở HAGL nhưng đội bóng này vẫn còn rất nhiều ngôi sao. Văn Toàn, Minh Vương, Hồng Duy, đặc biệt là sự trở lại của Tuấn Anh - ngôi sao đang được người hâm mộ chờ đợi trong suốt một năm qua.

Một đội bóng nữa hứa hẹn sự trở lại là SLNA. Đội bóng xứ Nghệ giàu truyền thống bậc nhất giải VĐQG Việt Nam. Năm nay, SLNA đã có những nét tươi mới ngoài sự có mặt của tuyển thủ QG như Phan Văn Đức, đội chủ sân Vinh còn đón sự trở về của Trọng Hoàng và Đình Đồng. Điều này sẽ khỏa lấp đi sự thiếu vắng của Quế Ngọc Hải và Phạm Mạnh Hùng ở mùa giải năm nay.

Bốn đội bóng trên hứa hẹn những trận cầu đinh nảy lửa ở lượt đi khi đối đầu nhau. Dưới đây là lịch thi đấu những trận cầu đinh ở lượt đi V-League 2019: 

19h00 ngày 9/3: Viettel vs Hà Nội FC (vòng 3- sân Mỹ Đình)

19h00 ngày 4/4: Hà Nội FC vs SLNA (vòng 4 - sân Hàng Đẫy)

19h00 ngày 5/5: Viettel vs SLNA (vòng 8 - sân Mỹ Đình)

19h00 ngày 12/5: Viettel vs HAGL (vòng 9 - sân Mỹ Đình)

17h00 ngày 19/6: HAGL vs Hà Nội FC (vòng 12 - sân Pleiku)

17h00 ngày 16/6: SNLA vs HAGL (vòng 13 - sân Vinh).