Mùa giải 2018, ông Trần Anh Tú một mình đã kiêm nghiệm rất nhiều vị trí ở VPF như Chủ tịch HĐQT, Giám đốc VPF, trưởng giải V-League, hạng Nhất, Cúp QG. Dự luận cũng đã có những ý kiến cho rằng một mình ông Tú quá nhiều việc nên khó lòng mà làm tốt được.

Tuy nhiên, ông Trần Anh Tú sẽ rút lui dần các chức vụ mình làm ở VPF trước khi V-Legaue 2019 khởi tranh. Cụ thể, ông bầu futsal sẽ không đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban điều hành giải V-League 2019. Thay thế ông Tú là một nhân vật quen thuộc trong làng bóng đá nhiều năm qua, ông Nguyễn Trọng Hoài, cựu CEO của Thanh Hóa, hiện đang làm Phó Tổng giám đốc VPF.

Tuy lần đầu nhận nhiệm vụ trưởng giải V-League nhưng ông Nguyễn Trọng Hoài được đánh giá sẽ làm tốt vai trò mới của mình.

Với vai trò là Chủ tịch HĐQT kiêm giám đốc VPF, bầu Tú đang nỗ lực thương thuyết và tìm kiếm nhà tài trợ mới cho cho ba giải đấu chuyên nghiệp là V-League, hạng Nhất và cúp Quốc gia 2019. Được biết, VPF sẽ sớm công bố những nhà tài trợ chính của giải đấu trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, mùa giải mới sẽ bắt đầu bằng trận tranh Siêu Cúp QG 2019 giữa Hà Nội FC vs B.Bình Dương diễn ra trên sân Hàng Đẫy vào ngày 16/2 tới.