MU chỉ cán đích ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh mùa 2018/19. Quỷ đỏ chỉ ghi được 65 bàn thắng và nhận tới 54 bàn thua. Đây là thành tích phòng ngự tệ nhất Top 6 Premier League mùa vừa rồi.

FiveThirtyEight vừa công bố một kết quả nghiên cứu về chỉ số SPI (chỉ số về sức mạnh trong bóng đá) và đưa ra bảng xếp hạng. SPI dựa trên tỷ số giữa sức mạnh tấn công và sức mạnh phòng thủ. Sức mạnh tấn công căn cứ vào số bàn thắng ghi được. Tương tự, sức mạnh phòng ngự thì dựa vào số bàn thua mà các đội phải nhận trong mùa giải trước.

Từ tỷ số giữa sức mạnh tấn công và sức mạnh phòng ngự, FiveThirtyEight tính 3 điểm cho 1 chiến thắng (sức mạnh tấn công lớn hơn sức mạnh phòng ngự). Một trận hòa sẽ được tính 1 điểm và thua không có điểm.

MU sở hữu sức mạnh thấp hơn cả… Eibar và Leganes

MU chỉ xếp thứ 34 về chỉ số sức mạnh tại châu Âu trong mùa 2018/19, thua cả Leganes

Trong bảng xếp hạng được FiveThirtyEight đưa ra, MU xếp thứ… 34, dưới cả Everton, Eibar hay Leganes. Ba vị trí dẫn đầu lần lượt thuộc về Man City, Bayern Munich và Liverpool. Real Madrid dù xếp thứ 3 tại La Liga mùa vừa rồi nhưng vẫn xếp thứ 7. Vị trí này còn cao hơn cả Ateltico Madrid (thứ hai La Liga) và Ajax (vô địch Eredivisie).

Một bất ngờ nữa là trong Top 10 của bảng xếp hạng có sự hiện diện của Olympiakos, CLB tới từ giải vô địch quốc gia Hy Lạp.

Top 10 đội sở hữu sức mạnh lớn nhất (theo FiveThirtyEight)

1. Man City

2. Bayern Munich

3. Liverpool

4. Barcelona

5. Chelsea

6. PSG

7. Real Madrid

8. Ateltico Madrid

9. Olympiakos

10. Ajax.