Cụ thể, Lionel Messi được định giá 140 triệu euro. Trong khi đó, giá trị của Cristiano Ronaldo chỉ ở mức 75 triệu euro.

Tuy được định giá cao gần gấp hai lần so với CR7 song El Pulga chỉ xếp thứ 8 trong danh sách những cầu thủ giá trị nhất. Thứ hạng của siêu sao đang đầu quân cho Juventus còn tệ hơn nhiều. Anh không lọt vào Top 40 mà xếp tận thứ 46.

Ở thời điểm hiện tại, cầu thủ dẫn đầu danh sách của Transfermarkt là Kylian Mbappe. Chân sút người Pháp được định giá tới 200 triệu euro. Neymar Jr và Raheem Sterling cùng xếp thứ 2 với 160 triệu euro.

Transfermarkt căn cứ vào phong độ, tuổi tác và giá trị hợp đồng để định giá cầu thủ. Cristiano Ronaldo dù vẫn tỏa sáng đều đặn song năm nay đã 35 tuổi. Lionel Messi cũng sắp bước sang tuổi 33 và chỉ còn hợp đồng tới tháng 6/2021 với Barcelona.

Những ngày qua, truyền thông Italia cho hay: Juventus muốn kéo dài giao kèo với CR7 tới tháng 6/2024. Nếu đồng ý gia hạn và thực hiện trọn vẹn hợp đồng đó, cựu cầu thủ của MU sẽ gắn bó với sân Allianz Stadium tới năm 39 tuổi.

Barcelona cũng không giấu giếm ý định tương tự với Lionel Messi. Họ dự định dùng mức lương lên tới 1 triệu euro/tuần để thuyết phục El Pulga ở lại tới tháng 6/2023.

Mùa này, Cristiano Ronaldo đã đóng góp 21 bàn thắng, 3 pha kiến tạo sau 22 lần ra sân tại Serie A. Thống kê tương tự của siêu sao người Argentina tại La Liga là 19 bàn thắng cùng 12 pha kiến tạo cũng sau 22 trận đấu.