Với việc huyền thoại Gianluigi Buffon trở lại Juve, cơ hội cho Perin ngày càng ít đi và chính vì vậy, anh đã quyết định tìm bến đỗ mới. Thủ thành 26 tuổi đã lọt vào tầm ngắm của Benfica, đội bóng sẵn sàng chi 15 triệu euro cho thương vụ này và nhận được cái gật đầu tới từ Juventus. 

Tuy nhiên, thương vụ này đã đổ bể vào phút chót bởi tình trạng sức khỏe của thủ thành người Ý này. Bản thông báo của Benfica không nói chi tiết về tình trạng chấn thương của Perin. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin, thủ thành này hiện đang gặp vấn đề về chấn thương ở vai và cần tiến hành phẫu thuật ngay.

Mattia Perin chưa thể rời Juventus vì không vượt qua buổi kiểm tra y tế

“Benfica thông báo, buổi kiểm tra y tế hôm nay đi đến kết luận rằng, thủ môn Mattia Perin cần quá trình hồi phục lâu hơn dự kiến ban đầu, khoảng 4 tháng. Về vấn đề phục hồi chấn thương của Mattia Perin, phía CLB và người đại diện của cầu thủ đã có những thỏa thuận được thực hiện ở Juventus. Theo đó, khi giai đoạn này kết thúc, việc chuyển nhượng sẽ được hoàn tất như các thỏa thuận trước đó giữa các bên”.  - CLB Benfica đưa r thông báo.

Trong mùa Hè 2018, Perin gia nhập đội bóng thành Turin từ Genoa với hy vọng cạnh tranh một vị trí trước khung gỗ với Wojciech Szczesny, nhưng không được lựa chọn bắt chính. Ở Serie A 2018/2019, Mattia Perin chỉ có 9 trận thi đấu cho Juventus trước khi vắng mặt trong những vòng đấu cuối vì chấn thương.