Hôm qua (18/7), Matthijs de Ligt đã hoàn tất mọi thủ tục để trở thành tân binh của Juventus. Theo xác nhận của Bianconeri, mức phí chuyển nhượng của thương vụ này là 75 triệu euro kèm theo 10.5 triệu euro phụ phí. Trung vệ 19 tuổi trở thành cầu thủ phòng ngự đắt giá nhất thế giới, vượt qua kỷ lục 75 triệu bảng của Virgil van Dijk.

Theo chia sẻ của tuyển thủ người Hà Lan, ngay từ thuở nhỏ anh đã bị mê mẩn bởi trường phái phòng ngự kiểu Italia. Paolo Maldini, Franco Baresi, Alessandro Nesta, Fabio Canavaro hay Gaetano Scirea là những thần tượng của anh. Bên cạnh đó, việc nhận được niềm tin từ Ban lãnh đạo CLB Juventus cũng là lý do khiến Matthijs de Ligt cập bến sân Allianz Stadium.

“Từ khi còn là cậu bé, tôi đã bị mê hoặc bởi cách các hậu vệ người Italia phòng ngự. Những cầu thủ thần tượng, hình mẫu tôi muốn hướng đến đều là các hậu vệ của Italia. Đó là Paolo Maldini, Franco Baresi, Alessandro Nesta, Fabio Canavaro hay Gaetano Scirea. Luôn phải nhắc tới những tên tuổi lẫy lừng này khi nói tới vị trí hậu vệ.

Những lựa chọn trong kỳ chuyển nhượng năm nay đều khó khăn. Điều tôi quan tâm là bản thân sẽ được thi đấu bao nhiêu trận và có được tin tưởng hay không. Juventus cho tôi thấy điều mình muốn, và đây là lý do tôi chọn gia nhập Bianconeri”, Matthijs de Ligt chia sẻ.

Hợp đồng của Matthijs de Ligt với Juventus có thời hạn tới tháng 6/2024. Mức lương của anh không được tiết lộ. Theo nhiều nguồn tin uy tín, cựu thủ quân của Ajax sẽ bỏ túi khoảng 12 triệu euro/mùa cả thưởng.