Kết thúc vòng bảng Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam có 3 cầu thủ dính 1 thẻ vàng là Trọng Hoàng, Văn Hậu và Công Phượng. Những tưởng vào vòng 1/8 thì các cầu thủ sẽ được xóa thẻ, nhưng BTC Asian Cup 2019 không làm điều đó.

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á, tất cả trường hợp nhận 1 thẻ vàng sau vòng bảng đều không được xóa thẻ. Thẻ chỉ được xóa bắt đầu từ bán kết. Do đó, cầu thủ nào đã nhận 1 thẻ vàng ở vòng bảng và nhận thêm 1 thẻ nữa ở vòng 1/8 sẽ bị treo giò, nếu đội tuyển của họ lọt vào tứ kết Asian Cup 2019.

Như vậy, Trọng Hoàng, Văn Hậu và cả Công Phượng đều đã có cho mình mỗi người 1 thẻ vàng. Ở trận đấu với Jordan thuộc vòng 1/8, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ gặp khó khăn bởi đối thủ được đánh giá rất mạnh. Do đó, những cầu thủ chạy cánh như Văn Hậu hay Trọng Hoàng rất dễ nhận thêm thẻ phạt.

Trường hợp của Công Phượng cũng tương tự. Vì bảo vệ Quang Hải ở trận gặp Yemen, anh đã phải nhận tấm thẻ vàng không đáng có. Nếu tiếp tục nhận thêm thẻ vàng ở vòng 1/8 và ĐT Việt Nam giành vé vào tứ kết thì Công Phượng cũng sẽ vắng mặt.

Do đó, HLV Park Hang Seo chắc chắn sẽ ngoài việc tính phương án đối phó với Jordan cũng phải phòng trường hợp đi tiếp và không vắng mặt những trụ cột.

Điều đáng mừng, đội tuyển Việt Nam sẽ chào đón sự trở lại của Đỗ Duy Mạnh, sau khi trung vệ sinh năm 1996 phải ngồi trên khán đài theo dõi đồng đội đá với Yemen.

Vào 18h ngày 20/1, Việt Nam sẽ đấu với Jordan ở trận mở màn vòng 1/8. Thầy trò HLV Park Hang Seo đã sẵn sàng viết tiếp lịch sử ở Asian Cup 2019.