Sau những thành công đã đạt được tại các giải đấu cấp độ châu lục, Việt Nam trở thành đối trọng lớn nhất của Thái Lan tại khu vực Đông Nam Á. ĐT Việt Nam vừa đánh bại Jordan để giành quyền vào bán kết. Trước đó, ĐT U23 Việt Nam đã vào tới chung kết giải U23 châu Á 2018 còn ĐT Olympic Việt Nam góp mặt ở bán kết ASIAD 2018.

Những thành công không-thể-phủ-nhận ấy khiến tất cả cùng nhìn vào bóng đá Việt Nam với một ánh mắt khác. Trong bài viết về mối tương quan của bóng đá Đông Nam Á mới đăng tải, chuyên trang Goal.com không ngần ngại khẳng định: Việt Nam thực sự trở thành mối đe dọa lớn nhất cho sự thống trị của Thái Lan.

"Việt Nam đã đánh bại Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019. Sẽ là thiếu khôn ngoan khi chỉ dựa vào một trận thắng này mà bảo rằng Việt Nam đã vượt qua Thái Lan để thành Vua của Đông Nam Á.

Nhưng trên thực tế, bóng đá Việt Nam đã  những bước tiến mạnh mẽ trong năm 2018 và đầu năm 2019. Điều đó khiến Việt Nam trở thành nỗi đe dọa cho sự thống trị bóng đá khu vực của Thái Lan”, Goal.com nhận định.

Bên cạnh những thành công nói trên ở đấu trường châu lục, Việt Nam còn thực sự trở thành mối lo của Thái Lan. Bởi lẽ tại AFF Cup 2018 vừa rồi, thầy trò HLV Park Hang-seo đã đăng quang một cách thuyết phục. Trên hành trình lần thứ hai chinh phục đỉnh cao khu vực, ĐT Việt Nam thậm chí không thua trận nào và không phải nhận bàn thua ở vòng bảng.

Trong khi đó, Thái Lan lần lượt thất bại tại giải U23 châu Á, ASIAD 2018 môn bóng đá Nam, AFF Cup 2018 và mới nhất là bị Trung Quốc đá văng khỏi vòng 1/8 Asian Cup 2019.