Không có bất ngờ nào xảy ra ở trận chung kết Cúp Nhà vua Tây Ban Nha mùa 2020/21. Barcelona đã đánh bại Athletic Bilbao với tỷ số 4-0 nhờ các pha lập công của Antoine Griezmann, Frenkie de Jong và Lionel Messi (cú đúp).

Với cú đúp giúp Blaugrana lần thứ 31 vô địch Copa del Rey, Messi cũng bổ sung 2 kỷ lục vào bộ sưu tập vốn đã đồ sộ của mình. Đó đơn giản vẫn là những kỷ lục về ghi bàn.

Đầu tiên, El Pulga trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất ở các trận chung kết Cúp Nhà vua. Tính đến thời điểm hiện tại, siêu sao 33 tuổi đã ghi được 10 bàn thắng tại các trận chung kết Copa del Rey. Trước đó, anh cùng cố danh thủ Telmo Zarra chia sẻ kỷ lục này: 8 bàn.

Lionel Messi lập hai kỷ lục trong ngày Barcelona vô địch Cúp Nhà vua - Ảnh 1
Lionel Messi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi từ 30 bàn trở lên trên mọi đấu trường trong 13 mùa liên tiếp

Thứ hai, cú đúp trước Athletic Bilbao giúp Lionel Messi có được tổng cộng 31 bàn thắng trên mọi đấu trường kể từ khi mùa 2020/21 khởi tranh. Đây là mùa thứ 13 liên tiếp siêu sao người Argentina thực hiện từ 30 pha lập công trở lên ở cấp CLB trên mọi đấu trường. Không cầu thủ nào có được thành tích tương tự.

Chuỗi 13 mùa ghi trên 30 bàn của El Pulga bắt đầu từ mùa 2008/09. Mùa đó, anh ghi tổng cộng 38 bàn sau 51 lần ra sân. 2011/12 là mùa mà Messi ‘mắn’ bàn thắng nhất với cả thảy 73 pha lập công chỉ sau 60 trận đấu.

Riêng tại Cúp Nhà vua, Lionel Messi đã có 7 chức vô địch. Anh cùng Gerard Pique và Sergio Busquets trở thành 3 cầu thủ giành nhiều danh hiệu tại Copa del Rey nhất trong màu áo CLB Barcelona.