Trong trận đấu giữa XSKT Cần Thơ và Bình Phước ở vòng loại cúp Quốc gia chiều 30/03, từ một tình huống đá phạt trực tiếp bên phần sân nhà, thay vì đá phạt lên, Nguyễn Văn Quân đã đưa bóng thẳng về lưới nhà trong sự ngỡ ngàng của thủ thành Minh Nhựt, toàn bộ ban huấn luyện, khán giả và cầu thủ trên sân.

Theo luật, trọng tài chính không công nhận bàn thắng phản lưới nhà của XSKT Cần Thơ. Đây là một quyết định cực kỳ chuẩn xác. Luật quy định, với những quả phạt đá thẳng vào lưới nhà, trọng tài sẽ cho đối phương được hưởng một quả phạt góc. Luật này sinh ra nhằm tránh những trường hợp cố tình bán độ.

Nhưng khán giả không khỏi thắc mắc về pha đốt lưới khó hiểu của đội trưởng Văn Quân. Sau trận đấu, BLĐ Cần Thơ đã tổ chức họp khẩn. Trao đổi với báo chí, Nguyễn Thanh Danh - Giám đốc điều hành kiêm HLV CLB Cần Thơ cho biết: “Chúng tôi cũng muốn chia sẻ khách quan và nói cho khán giả hiểu. Sai sót của Văn Quân đáng trách, và đó là kinh nghiệm và bài học cho cầu thủ.

Một phần là do kỹ thuật cá nhân của cầu thủ này có vấn đề sau khi bình phục chấn thương, thêm vào đó là gió xoáy trên sân rất mạnh. Chúng tôi bị ngược gió trong hiệp 1, có lúc gió thổi rung cả khu kỹ thuật. Một điều nữa là do 2 cầu thủ không hiểu ý nhau”.

Kết quả sau cùng, Cần Thơ thua 7-8 trên loạt sút luân lưu sau khi hòa 2-2.

Video: Pha đá phản lưới nhà khó hiểu của cầu thủ Cần Thơ (nguồn On Sports)