Trái ngược với tình cảnh ảm đạm của bóng đá thế giới, bóng đá Việt Nam đã tái khởi động trở lại và nhận được nhiều sự quan tâm khi có một loạt trận đấu được mở cửa đón tiếp khán giả - bất chấp đang trong dịch cúm.

Cách đây ít ngày, trận đấu mở màn giữa Nam Định và HAGL tại vòng 1 cúp QG Việt Nam đã thu hút được sự chú ý của giới mộ điệu nước nhà lẫn quốc tế khi có tới 1 vạn khán giả được vào sân theo dõi trận đấu. Ngoài trận đấu trên sân Thiên Trường, nhiều sân vân động như Cao Lãnh, Bà Rịa cũng mở cửa đón người hâm mộ.

Sau sân Thiên Trường, sân Hàng Đẫy mở cửa tiếp đón khán giả

Mới đây, ban lãnh đạo câu lạc bộ Hà Nội cũng đưa ra thông báo NHM sẽ được vào sân để cổ vũ đội bóng trong trận đấu với Đồng Tháp tại vòng 2 cúp QG. Đích thân GĐĐH Nguyễn Quốc Tuấn khẳng định sân Hàng Đẫy sẽ bán ra một lượng vé trong kiểm soát.

Tất nhiên, các cổ động viên vào sân sẽ phải tuân thủ chỉ dẫn an toàn về y tế như rửa tay sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe và an ninh trong thời gian dịch cúm vẫn có thể bùng phát tại Việt Nam.

Được biết, trận đấu tại vòng 2 cúp QG Việt Nam với Đồng Tháp vào ngày 31/5 tới sẽ là cuộc tổng kiểm tra cho đội ngũ y tế lẫn an ninh của sân Hàng Đẫy. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, rất có thể sân Hàng Đẫy sẽ tiếp tục mở cửa đón NHM ở trận đấu Hà Nội tiếp đón HAGL tại vòng 3 V-League diễn ra vào đầu tháng 6.