Tối 1/2/2019, tại trường quay Đài truyền hình Việt Nam đã diễn ra Gala cúp chiến thắng 2018. Hàng loạt vận động viên, huấn luyện viên trong mọi lĩnh vực của Thể thao nước nhà đã được vinh danh. Chiếm phần lớn trong số đó là tập thể đội tuyển bóng đá Việt Nam.

Đầu tiên là giải thưởng "Chuyên gia nước ngoài của Năm", HLV Park Hang Seo xứng đáng đón nhận bởi những chiến tích mà ông và các đội tuyển bóng đá Việt Nam giành được, đó là hạng Nhì U23 châu Á 2018, Olympic Việt Nam đoạt hạng Tư Asiad 2018, ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

Tất cả những thành tích 'khó tin' này của BĐVN trong năm 2018 đều nhờ bàn tay phù thủy của HLV Park Hang-seo, đó là chưa kể chiến tích mới nhất mà ông và đội tuyển bóng đá giành được là vào tới tứ kết Asian Cup 2019.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã vinh dự nhận được giải thưởng "Nam vận động viên của năm 2018". Ngôi sao trẻ của bóng đá Việt Nam đã vượt qua 2 VĐV Pencat Silat Trần Đình Nam và Nguyễn Văn Trí để đoạt được giải thưởng được xem là đáng chú ý số 1 của Cúp chiến thắng 2018.

Giải thưởng "Thành tựu cống hiến trọn đời của Cúp chiến thắng 2018" thuộc về ông Lê Thế Thọ - cựu tuyển thủ bóng đá Việt Nam kiêm cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam và cựu Phó Chủ tịch VFF. Khi còn là cầu thủ thi đấu, ông Lê Thế Thọ và ông Trần Duy Long là cặp tiền vệ trứ danh, ông là thần tượng của những Lê Thụy Hải, Quản Trọng Hùng...

HLV Park Hang-seo và Quang Hải được vinh danh tại Gala Cúp chiến thắng 2018

Đỗ Duy Mạnh - cầu thủ U23 Việt Nam cắm lá cờ Tổ Quốc trên bão tuyết tại Thường Châu tại giải U23 châu Á 2018 đã giành giải thưởng "Hình ảnh ấn tượng của năm 2018". Chia sẻ về giải thưởng này, Duy Mạnh ngắn gọn: "Giải thưởng này là của toàn thể đội bóng. Con xin chúc NHM và toàn thể mọi người một năm mới mạnh khỏe, an khang thịnh vượng".

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam không có đối thủ ở hạng mục "Đội tuyển của năm" khi liên tiếp giành những thành tích quốc tế, cùng sự yêu mến tuyệt đối của hàng triệu con tim Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Giải thưởng "Vận động viên Trẻ của năm 2018" không thuộc về hậu vệ trái ĐT bóng đá Việt Nam - Đoàn Văn Hậu, mà thuộc về VĐV bơi Nguyễn Huy Hoàng 18 tuổi, người giành HCB tại Asiad 2018 ở nội dung 1.500m tự do với khoảng cách thành tích chỉ 3 giây so với quán quân thế giới Sun Yang.

*Một số giải thưởng đáng chú ý khác:

VĐV Bùi Thị Thu Thảo - HCV điền kinh Asiad 2018 ở môn nhảy xa lập được cú đúp Giải thưởng "Nữ vận động viên của năm 2018" và giải "Vận động viên được yêu mến nhất 2018".

Giải thưởng "Vận động viên khuyết tật của năm" thuộc về kình ngư Võ Thanh Tùng.

Giải thưởng "Huấn luyện viên của năm": HLV Nguyễn Mạnh Hiếu trở thành chủ nhân giải thưởng này. Ông là người có công xuất sắc trong việc tạo nên thành công vang dội của nữ VĐV Bùi Thị Thu Thảo trong năm qua.

Đội thuyền 4 nữ mái chèo đơn hạng nhẹ môn Rowing được bầu chọn Giải thưởng "Đồng đội của năm 2018".