Hôm qua, một số tờ báo đã đăng tải danh sách rút gọn của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE. Bản danh sách fake ngày hôm qua gồm đầy đủ những ngôi sao lớn của Việt Nam như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Lương Xuân Trường (HAGL), Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng (CLB Hà Nội), Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Hoàng Đức (Viettel)...Bản thân HLV Park Hang Seo đã rất ngỡ ngàng khi xem danh sách trên.

HLV Park Hang Seo sau đó đã rất bực bội vì bản danh sách này cũng không chính xác bởi ông còn cân nhắc nhiều vị trí. Đến hôm nay bản danh sách chính thức do đích thân ông thầy người Hàn Quốc đưa ra đã có những sự thay đối đáng kể so với danh sách bị rò rỉ một ngày trước đó trên truyền thông. Theo đó, HLV Park Hang Seo đã chốt lại quân số của đội tuyển Việt Nam với một số điều chỉnh ở cả hàng phòng ngự lẫn tuyến tiền đạo.

Cụ thể, đội tuyển Việt Nam sẽ chào đón sự trở lại của tiền đạo lão tướng Anh Đức, cầu thủ hiện đang thi đấu tại giải hạng nhất trong màu áo CLB Long An, cùng với đó là Võ Huy Toàn (TPHCM), Trần Văn Công (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Dương Văn Hào (Topenland Bình Định), Đặng Anh Tuấn (SHB Đà Nẵng).

ĐT Việt Nam hôm nay 5/5 có những cái tên nào khác so với danh sách 'fake'? - Ảnh 1
ĐT Việt Nam hôm nay 5/5 có những cái tên nào khác so với danh sách 'fake'? - Ảnh 1

Ở chiều ngược lại, Đặng Văn Lâm không có tên trong danh sách, Thủ môn sinh năm 1993 đang tập luyện ở Cerezo Osaka, Nhật Bản nhưng chưa thi đấu từ tháng 12 đến nay. Tuy nhiên, đây vẫn là bất ngờ lớn trong quyết định của HLV Park Hang-seo. Cùng với đó, ở hàng phòng ngự, hậu vệ Lê Văn Xuân của Hà Nội FC và Nguyễn Thanh Bình của Viettel là người có tên trong danh sách fake nhưng vắng mặt trong danh sách thật.

Trên hàng tiền vệ, Phạm Đức Huy (Hà Nội FC) và Lý Công Hoàng Anh (Hà Tĩnh) bị gạch tên. Còn ở hàng tiền đạo, Phan Văn Long không phải cái tên được chọn mà là lão tưỡng Nguyễn Anh Đức. Có thể thấy ông Park Hang Seo vẫn đặt niềm tin rất lớn vào khả năng của Anh Đức dù cầu thủ này đã hơn 35 tuổi.

Do không phải thi đấu ở loạt trận đầu nên đội tuyển Việt Nam sẽ có khoảng 10 ngày chuẩn bị, thích ứng với khí hậu UAE. Hiện tại, ĐT Việt Nam đang đứng đầu bảng G Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với 11 điểm có được. Đối thủ còn lại của các chiến binh sao vàng sẽ là Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6).

Danh sách đội tuyển Việt Nam

Hậu vệ (14): Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Thành Chung, Trần Văn Kiên (Hà Nội FC); Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL); Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel); Phạm Xuân Mạnh (SLNA); Dương Thanh Hào, Hồ Tấn Tài (Bình Định); Trần Văn Công (Hà Tĩnh)

Tiền vệ (11): Đặng Anh Tuấn, Đỗ Thanh Thịnh (Đà Nẵng), Võ Huy Toàn (CLB TP.HCM), Phan Văn Đức (SLNA), Tô Văn Vũ (Bình Dương), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC); Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Trần Minh Vương (HAGL); Nguyễn Hoàng Đức (Viettel); Cao Văn Triền (Sài Gòn).

Tiền đạo (5): Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng (HAGL); Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương); Hà Đức Chinh (Đà Nẵng), Nguyễn Anh Đức (Long An)