Ông Suriya Senamuang là một cổ động viên cuồng nhiệt, là "big fan" của cậu con trai Kiatisak từ khi thuyền trưởng HAGL mới theo nghiệp quần đùi áo số. Khi HLV Kiatisak thi đấu thành công cùng đội tuyển Thái Lan, ông Suriya từng giữ lời hứa cạo trọc đầu.

Lời hứa đó được ông coi là nghi thức tâm linh may mắn, cũng như một cách đặc biệt để cổ vũ con trai. Khi Kiatisak huấn luyện đội tuyển Thái Lan vào năm 2014, ông Suriya còn mang đến một câu chuyện vô cùng cảm động khác.

Theo đó, trước trận chung kết lượt về giữa Malaysia vs Thái Lan tại AFF Cup 2014, ông Suriya lúc đó đã 70 tuổi đã hứa với con trai về việc bỏ thuốc nếu "Voi chiến" giành chức vô địch. Kết quả, Thái Lan dù để thua 2-3 trên sân Bukit Jalil vẫn lên đỉnh Đông Nam Á nhờ thắng lợi 2-0 ở trận lượt đi. 

Câu chuyện cảm động về HLV Kiatisak và bố - Ảnh 1
Câu chuyện cảm động về HLV Kiatisak và bố - Ảnh 1

Ông Suriya đã thực hiện đúng cam kết bỏ thuốc khi con trai giúp Thái Lan giải cơn khát danh hiệu AFF Cup sau 12 năm chờ đợi. Bộ Y tế Thái Lan sau đó thậm chí đã mời HLV Kiatisak và bố làm đại sứ cho chiến dịch "nói không với khói thuốc lá".

Hiện tại, ông Suriya và vợ vẫn sinh sống tại quê nhà ở tỉnh Khon Kaen, Thái Lan. Trên trang cá nhân, HLV Kiatisak thường xuyên chia sẻ hình ảnh bố mẹ mặc áo đấu HAGL do mình gửi về để cổ vũ đội bóng phố Núi thi đấu tại V-League 2021.

Động lực từ gia đình giúp HLV Kiatisak yên tâm và nỗ lực cống hiến tài năng cho đội bóng mà ông từng 2 lần vô địch V-League khi còn thi đấu. Hiện tại, HAGL dưới sự dẫn dắt của "Zico Thái" cũng đang thăng hoa cùng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng V-League 2021 với 29 điểm sau 12 trận.