Lễ trao AFF Awards Night 2019 được tổ chức nhằm tôn vinh sự nỗ lực cống hiến của những ngôi sao đầy tài năng của bóng đá Đông Nam Á. Sau 2 năm liên tiếp gặt hái rất nhiều thành công trong bóng đá từ châu lục đến khu vực, Việt Nam có vinh dự lần đầu tiên đăng cai tổ chức AFF Awards Night 2019.

AFF Awards Night 2019 đã vinh danh nhiều cá nhân và tập thể có đóng góp cho bóng đá khu vực Đông Nam Á trong suốt năm qua. Bóng đá Việt Nam có được thành công vang dội dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo nên các danh hiệu cá nhân hay tập thể cũng đã được dự báo trước.

Thầy Park, Quang Hải cùng được vinh danh ở AFF Awards 2019

Đội hình hay nhất Đông Nam Á

Với thành tích giúp bóng đá Việt Nam chinh phục những thành công làm nức lòng người hâm mộ như vị trí á quân U23 châu Á 2018, vào bán kết Asian Games 18, vô địch AFF Cup 2018 và tái hiện thành tích vào tứ kết Asian Cup 2019, ông Park Hang-seo vượt qua nhiều ứng viên nặng ký để giành giải thưởng huấn luyện viên hay nhất Đông Nam Á.

Giải thưởng cầu thủ nam hay nhất Đông Nam Á thuộc về tiền vệ Nguyễn Quang Hải của tuyển quốc gia Việt Nam và CLB Hà Nội. "Tôi xin gửi lời cảm ơn đến ban huấn luyện, đồng đội và người hâm mộ. Giải thưởng cao quý này là động lực giúp tôi cố gắng để mang về nhiều thành tích cho người hâm mộ trong tương lai", tiền vệ của ĐT Việt Nam chia sẻ.

Những danh hiệu được vinh danh ở AFF Awards 2019:

- Cầu thủ nam hay nhất năm: Nguyễn Quang Hải của đội tuyển Việt Nam.

- HLV trưởng nam xuất sắc nhất Đông Nam Á: Ông Park Hang-seo, HLV trưởng ĐT Việt Nam.

- Giải thưởng bàn thắng đẹp nhất AFF Cup 2018 thuộc về Syami Safari với cú sút xa đẳng cấp trong trận đấu giữa Malaysia và Thái Lan.

- Giải đội bóng nam hay nhất Đông Nam Á: Đội tuyển Việt Nam.

- Giải đội bóng nữ hay nhất Đông Nam Á: Đội tuyển nữ Thái Lan.

- HLV nữ xuất sắc nhất Đông Nam Á: Bà Nuengruetai Srathongvian, huấn luyện viên tuyển nữ quốc gia Thái Lan.

- Danh hiệu cầu thủ nữ hay nhất Đông Nam Á thuộc về Pitsamai Sornsai, tuyển thủ của đội tuyển nữ Thái Lan.

- Giải thưởng Liên đoàn bóng đá của năm thuộc về Liên đoàn bóng đá Indonesia.

- Trần Văn Vũ của ĐT futsal Việt Nam trở thành chủ nhân của danh hiệu cầu thủ futsal hay nhất 2019.

- Suphanat Muenta, cầu thủ sinh năm 2002 của Thái Lan trở thành chủ nhân của danh hiệu Cầu thủ trẻ hay nhất Đông Nam Á năm 2019.

- Đội hình hay nhất Đông Nam Á: Đặng Văn Lâm, Korrakot, Baharudin, Quế Ngọc Hải, Safari, Simanjuntak, Sanrawat, Kutty Abba, Schrock, Quang Hải, Talaha.

- Trọng tài nam của năm: Sivankorn Pu-Udom - Thái Lan

-Trọng tài nữ của năm: Jacewicz Katherine Margaret - Australia

-Trợ lý trọng tài nam của năm: Ronnie Koh Min Kiat - Singapore

-Trợ lý trọng tài nữ của năm: Hinthong Supawa - Thái Lan