Phát biểu với giới truyền thông, giám đốc của Muangthong United là Ronnarit Suwaja khẳng định việc người đại diện Andrey Grushin và thủ môn Đặng Văn Lâm đơn phương chấm dứt hợp đồng là vi phạm thỏa thuận.

Theo ông Suwaja, CLB Muangthong không hề nợ 2 tháng lương đối với Văn Lâm và Andrey Grushin đang cố tình viện cớ để đưa thủ môn sinh năm 1993 đến với một đội bóng khác.

Văn Lâm gia nhập Muangthong vào tháng 9/2019. Sau thời gian dài được bắt chính, thủ môn của đội tuyển Việt Nam đã bị mất vị trí về tay đồng đội người Thái là Samporn Yos. Ngoài ra thì Văn Lâm cũng bị giảm 30% lương từ tháng 2/2020 như các cầu thủ khác của Muangthong do ảnh hưởng của Covid.  

Với lý do rằng Muangthong vi phạm thỏa thuận về tài chính, “cò” Grushin đã ra thông báo trên trang cá nhân về quyết định đưa Văn Lâm ra đi để tìm một bến đỗ mới.

Theo nhiều nguồn tin, Muangthong muốn bán Văn Lâm cho đội bóng Nhật Bản Cerezo Oskaka, tuy nhiên Grushin và Văn Lâm lại muốn nhận lời mời của Sporting Braga, CLB thuộc hạng đấu cao nhất của bóng đá Bồ Đào Nha.

Vì Văn Lâm tự ý bỏ tập và cắt đứt liên lạc, Muangthong cho biết đã gửi báo cáo lên LĐBĐ Thái Lan và cả LĐBĐ thế giới FIFA.

“Chúng tôi đã trao cơ hội cho Văn Lâm, yêu cầu cậu ấy phải quay lại tập luyện và đàm phán về mức phí chuyển nhượng. Nhưng người đại diện của Văn Lâm lại tuyên bố chấm dứt hợp đồng. Chúng tôi đã cho họ đủ thời gian cân nhắc. Muangthong United sẽ tiến hành các hành động mang tính pháp lý để xứ lý trường hợp này”, ông Suwaja cho biết.

Nếu Muangthong khởi kiện và giành phần thắng, hệ lụy đối với Văn Lâm sẽ sa rao? Ngoài việc phải chịu phạt tiền, Văn Lâm còn đối diện nguy cơ bị cấm thi đấu khoảng 4-6 tháng. Điều đó có nghĩa Văn Lâm sẽ không thể ra sân ở cả cấp độ CLB lẫn ĐTQG.

Vòng loại World Cup 2022 sắp được tiến hành trở lại và HLV trưởng Park Hang-seo có thể sẽ không thể triệu tập đôi găng số 1 của mình. Đó sẽ là tổn thất lớn không chỉ cho đội tuyển Việt Nam, mà cả đối với cá nhân thủ môn Đặng Văn Lâm. Bởi trong trường hợp Văn Lâm bị treo giò, những CLB muốn chiêu mộ anh như Sporting Braga chắc chắn sẽ bỏ của chạy lấy người.

Có lẽ, giờ là lúc Văn Lâm và người đại diện phải ra mặt để xử lý ổn thỏa mâu thuẫn với Muangthong.